Gia đình 4.0: Cất bằng tiến sĩ để livestream bán hàng, anh Sáng nổi như cồn trên mạng

PV-Thứ tư, ngày 18/09/2019 12:29 GMT+7

VTV.vn - Sau khi xin nghỉ việc không lương ở Viện nghiên cứu, anh Sáng vất vả nộp hồ sơ khắp nơi tìm việc nhưng thất nghiệp vẫn hoàn thất nghiệp.

Trong lúc bị áp lực kinh tế dồn tới nghẹt thở, anh Sáng được vợ hướng dẫn rẽ ngang sang nghề bán hàng online.

Gia đình 4.0: Cất bằng tiến sĩ để livestream bán hàng, anh Sáng nổi như cồn trên mạng - Ảnh 1.

Anh Sáng được vợ hướng dẫn rẽ ngang sang nghề bán hàng online.

Anh Sáng đường đường là một tiến sĩ bằng cấp tri thức đầy mình. Nhưng vì miếng cơm manh áo, vì đồng tiền, anh Sáng dẫu không thích livestream bán hàng online vẫn bấm bụng tặc lưỡi, nhắm mắt làm ngơ nghe theo lời vợ. Chị Chiều nhận ngày càng nhiều mặt hàng online hơn để anh Sáng quảng cáo, chị không từ một mặt hàng gì từ pizza, quần bơi, áo lót… chỉ cần nhận được nhiều tiền.

Gia đình 4.0: Cất bằng tiến sĩ để livestream bán hàng, anh Sáng nổi như cồn trên mạng - Ảnh 2.

Chị Chiều hướng dẫn anh Sáng tạo dáng để quảng cáo cho sản phẩm

Bán hàng online lúc đầu làm anh mở mày mở mặt với mọi người, thậm chí ông Đạt trong các tập phim trước đã có lần sang học hỏi kinh nghiệm livestream bán hàng của anh Sáng để mang về áp dụng cho nhà hàng của mình. Công việc này cũng đã giúp vợ chồng anh kiếm thêm một khoản trang trải cuộc sống trong lúc kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn vì cả hai vợ chồng thất nghiệp.

Gia đình 4.0: Cất bằng tiến sĩ để livestream bán hàng, anh Sáng nổi như cồn trên mạng - Ảnh 3.

Anh Sáng bị bạn thân châm chọc, gọi là Sáng "nổ"

Nhưng, livestream bán hàng như con dao hai lưỡi. Anh Sáng cũng đau khổ nhận ra mình như một thằng hề, là một "con khỉ làm trò", không còn là chính mình nữa. 

Một anh Sáng nhã nhặn, đúng mực đã là dĩ vãng. Mâu thuẫn trong anh lớn dần lên, anh ngày càng gay gắt với mọi người trong gia đình. Đỉnh điểm anh thấy tổn thương, thấy nhục nhã là khi bị anh Quảng – bạn thân chí cốt châm chọc, đặt biệt danh Sáng "nổ" trên mạng.

Gia đình 4.0: Cất bằng tiến sĩ để livestream bán hàng, anh Sáng nổi như cồn trên mạng - Ảnh 4.

Một cảnh livestream của vợ chồng anh Sáng

Xuyên suốt tập phim là những tình huống livestream dở khóc dở cười của anh Sáng. Nhưng đây cũng là tập phim ý nghĩa, đong đầy cảm xúc: là sự đấu tranh nội tâm giữa lòng tự trọng và tiền bạc, giữa lợi ích gia đình và danh dự bản thân… 

Các tập phim hài hước và ý nghĩa khác của series phim Gia đình 4.0 tiếp tục lên sóng vào 20h10 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV2. Mời quý khán giả đón xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước