Giao lưu trực tuyến: Trẻ có bị rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh sớm?

VTV NewsCập nhật 10:03 ngày 05/11/2018

VTV.vn - Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ không phải là hiếm nhưng đó là do học tiếng Anh sớm hay do nguyên nhân nào khác?

Với xã hội hiện đại, xu hướng hòa nhập quốc tế, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng. Biết được điều đó, rất nhiều ông bố bà mẹ, nhất là tại các thành phố, đã cho con đi học tiếng Anh từ rất sớm. Họ cho rằng học ngôn ngữ thứ 2 càng sớm càng tốt, càng giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ. Tuy nhiên, có một số cha mẹ lại lo lắng việc cho con đi học tiếng Anh sớm có thể gây nguy cơ bị rối loạn ngôn ngữ, bởi trẻ còn chưa nói sõi tiếng Việt.

Cha mẹ nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh khi nào là tốt? Nếu cho trẻ học sớm thì cần điều kiện gì để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ đúng, chuẩn? Làm thế nào để nhận biết con mình có bị rối loạn ngôn ngữ hay không? Ở nước ngoài, trẻ có thể học rất nhiều ngôn ngữ, làm sao để tránh bị rối loạn ngôn ngữ?...

Tất cả những câu hỏi, băn khoăn của các bậc phụ huynh xung quanh chủ đề này sẽ được các chuyên gia, khách mời giải đáp trong chương trình Giao lưu trực tuyến "Trẻ có bị rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh sớm?" vào lúc 16h00 thứ Ba (6/11).

Chương trình giao lưu trực tuyến được livestream trên Báo điện tử VTV News, các Fanpage Báo điện tử VTV, Thời sự VTV và Trung tâm Tin tức VTV24.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia, khách mời:

- Chuyên gia ngôn ngữ: PGS. TS Phạm Văn Tình, Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam.

- Anh Henry Nguyễn Phạm, Cử nhân tâm lý học và Thạc sĩ sư phạm Anh ngữ tại Mỹ - nghiên cứu chính về việc dạy/học tiếng Anh cho người Việt.

- Anh Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục quận Tây Hồ, Hà Nội

- Chị Đinh Thu Hồng, Thạc sĩ Giáo dục, chuyên ngành dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL- English as Second Language) - hiện là giáo viên tiểu học tại Georgia, Mỹ.

Ngay từ bây giờ, quý vị và các bạn có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào về chủ đề "Trẻ có nguy cơ rối loạn ngôn ngữ khi trẻ học tiếng Anh sớm?", hãy gửi về cho chúng tôi bằng cách comment (bình luận) tại bài viết này và nhớ đón xem chương trình giao lưu trực tuyến vào lúc 16h00 thứ Ba (6/11)!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước