Gương mặt thân quen: Ai là "bản sao" hoàn hảo nhất của Mỹ Tâm?

Chi Nguyễn-Thứ hai, ngày 27/06/2016 06:00 GMT+7

Những màn hóa thân thành Mỹ Tâm trên sân khấu Gương mặt thân quen các mùa

VTV.vn - Cùng VTV News so độ giống Mỹ Tâm của các thí sinh Gương mặt thân quen trong 4 mùa giải và bình chọn thí sinh nào là "bản sao" hoàn hảo nhất của "họa mi tóc nâu".

Gương mặt thân quen lên sóng VTV mùa đầu tiên vào năm 2013 đã tạo nên cơn sốt với khán giả truyền hình. Trên sân khấu này, khán giả được chứng kiến những màn so tài bắt chước người nổi tiếng của các nghệ sĩ Việt Nam. Kết thúc mùa đầu tiên, Khởi My - thí sinh nhỏ tuổi nhất - đã giành ngôi vị quán quân trong sự khâm phục của khán giả và ban giám khảo. Ngôi vị này sau đó cũng lần lượt thuộc về Hoài Lâm và Thanh Duy trong mùa 2 và mùa 3 của Gương mặt thân quen. Còn ở mùa thứ 4 này, thí sinh đang có điểm số cao nhất sau 10 tuần thi là Phan Ngọc Luân và nhiều khả năng sẽ là một đối thủ nặng ký trong top 4 bước vào chung kết.

Điểm đặc biệt, trong cả 4 mùa giải, "họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm là nhân vật đều xuất hiện trên sân khấu Gương mặt thân quen ít nhất 1 lần. Trong đó, có những thí sinh đã trở thành "bản sao" hoàn hảo của Mỹ Tâm nhưng cũng có thí sinh là phiên bản lỗi khiến người xem cười nghiêng ngả. Cùng VTV News nhìn lại những tiết mục hóa thân thành Mỹ Tâm của các thí sinh Gương mặt thân quen và bình chọn thí sinh nào là "bản sao" hoàn hảo nhất của "họa mi tóc nâu"!

Gương mặt thân quen 2013: Khởi My hóa thân Mỹ Tâm với Nụ hôn bất ngờ

Ở tuần thi thứ 8 của Gương mặt thân quen 2013, Khởi My đã lựa chọn thể hiện ca khúc Nụ hôn bất ngờ khi hóa thân thành nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Dù chưa bắt chước rõ chất giọng của nữ ca sĩ Quảng Nam nhưng phần vũ đạo của Khởi My được giám khảo Mỹ Linh đánh giá là tốt hơn cả bản gốc. Với màn hóa thân này, Khởi My chỉ nhận được tổng cộng 31 điểm và xếp thứ 4 trong tuần 8 Gương mặt thân quen mùa đầu tiên.

Gương mặt thân quen 2014: Ngân Quỳnh giống Mỹ Tâm đến 99% với Vì em đã quá yêu anh

Trong tuần thi thứ 2 của Gương mặt thân quen 2014, "họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm là nhân vật mà Ngân Quỳnh phải bắt chước. Lần đầu tiên thử sức với việc vừa hát vừa nhảy, Ngân Quỳnh không khỏi bối rối và lo lắng. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, cô đã có một màn hóa thân tuyệt vời, giống Mỹ Tâm đến 99%. Phần vũ đạo đẹp mắt và giọng hát trong trẻo của Ngân Quỳnh trong màn hóa thân này cũng khiến ban giám khảo không tiếc lời khen ngợi. Kết thúc đêm thi, Ngân Quỳnh nhận được tổng cộng 46 điểm và giành giải Nhất tuần.

Gương mặt thân quen 2015: Khương Ngọc, Nhật Thủy cùng hóa thân Mỹ Tâm

Bước sang mùa 3, Mỹ Tâm tiếp tục là nhân vật xuất hiện trên sân khấu Gương mặt thân quen nhưng qua sự thể hiện của thí sinh nam. Theo đó, ở tuần thi thứ 2, Khương Ngọc đã khiến người xem cười nghiêng ngả vì quá khác bản gốc.

Lần đầu tiên giả gái, dù đã được trang điểm rất kỹ lưỡng nhưng Khương Ngọc vẫn để lộ nét nam tính vốn có khi bước lên sân khấu. Đặc biệt, những bước đi mạnh mẽ hay động tác cắt tóc vì hận tình cùng vẻ mặt lạnh lùng của Khương Ngọc khi thể hiện ca khúc Như một giấc mơ càng làm người xem không thể nhịn cười. Giám khảo Hoài Linh còn trêu đùa Khương Ngọc: "Nếu như Mỹ Tâm được ví là họa mi tóc nâu thì em sẽ là con bìm bịp dữ tợn". Kết thúc đêm thi, Khương Ngọc chỉ xếp thứ 5 với 25 điểm.

Cũng trong Gương mặt thân quen mùa 3, hình ảnh "họa mi tóc nâu" còn xuất hiện một lần nữa trên sân khấu đêm chung kết với phần hóa thân của Nhật Thủy - thí sinh của top 4. Nhật Thủy đã lựa chọn thể hiện liên khúc Ước gì - Yêu dại khờ trong màn hóa thân này.

Dù màn hóa thân của Nhật Thủy nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả và ban giám khảo, tuy nhiên, giám khảo Mỹ Linh cho rằng ở Nhật Thủy thiếu sự mãnh liệt của nữ ca sĩ Mỹ Tâm khi thể hiện các ca khúc. Chung cuộc, Nhật Thủy giành giải Ba ở Gương mặt thân quen 2015.

Gương mặt thân quen 2016: Hà Thúy Anh hóa thân Mỹ Tâm với hit Chuyện như chưa bắt đầu

Ở tập 10 Gương mặt thân quen 2016 vừa lên sóng tối 25/6, Mỹ Tâm là nhân vật hóa thân của Hà Thúy Anh. Cô đã lựa chọn thể hiện bản hit Chuyện như chưa bắt đầu để trổ tài bắt chước "họa mi tóc nâu". Tuy nhiên, cả ba giám khảo đều cho rằng chất giọng của Mỹ Tâm vẫn chưa toát lên trong màn hóa thân của Hà Thúy Anh dù cô đã rất cố gắng. Kết quả, Hà Thúy Anh chỉ nhận được 21 điểm từ ban giám khảo và xếp thứ 6 trong tuần 10 Gương mặt thân quen 2016.

Khảo sát

Theo bạn, ai là "bản sao" hoàn hảo nhất của Mỹ Tâm ở Gương mặt thân quen?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước