Hỏi và đáp VTV News: Những chương trình truyền hình đặc sắc tháng 4 trên VTV

VTV News, Video: Ban TKBT-Thứ năm, ngày 31/03/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Trong bài viết dưới đây, VTV News sẽ giới thiệu tới độc giả những chương trình truyền hình đặc sắc sẽ lên sóng VTV trong tháng 4 tới.

Chinh phục kỳ thi - 1/4, VTV7

Với mong muốn đồng hành cùng các học sinh cấp 3 trong suốt thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, Chinh phục kỳ thi sẽ là điểm nhấn mới trên kênh VTV7 trong tháng 4/2016. Thông qua việc hệ thống kiến thức cơ bản và chuyển tải các bài giảng qua sóng truyền hình mỗi ngày, Chinh phục kỳ thi sẽ củng cố và bổ sung kiến thức cho các bạn học sinh THPT các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn và Tiếng Anh. Những bài giảng này sẽ được 7 thầy, cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi đến từ các trường THPT và Đại học chuyển tới các em học sinh một cách sinh động, dễ hiểu.

Chương trình được phát sóng vào 16h00 và 21h00 hàng ngày trên kênh VTV7.

Tôi lên tiếng - 2/4, VTV6

Khuyến khích các bạn trẻ nói lên quan điểm của mình nhiều hơn nữa, Tôi lên tiếng 2016 là cuộc tranh luận của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học khác nhau. Mỗi chương trình sẽ gồm 2 đội chơi, mỗi đội 8 người, cùng thảo luận về các chủ đề được đưa ra trong chương trình. Các chủ đề của Tôi lên tiếng chính là những vấn đề xã hội được đông đảo công chúng quan tâm, được minh họa sinh động bằng các ví dụ thực tế.

26 số của Tôi lên tiếng 2016 được phát sóng đều đặn vào 11h00 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ ngày 2/4.

Nhân tố bí ẩn - 3/4, VTV3

Chương trình Nhân tố bí ẩn mùa 2 sẽ bắt đầu lên sóng VTV3 vào 21h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 3/4. Năm nay, trong bộ tứ quyền lực của Nhân tố bí ẩn, ngoài hai giám khảo cũ là ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh, sẽ là sự góp mặt lần đầu tiên của ca sĩ Tùng Dương và Diva Thanh Lam.

Trong mùa thứ hai lên sóng, Nhân tố bí ẩn mang đến nhiều điểm mới cho các thí sinh. Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi phát sóng 4 tập vòng thử thách ghế nóng, các tiết mục dự thi của những thí sinh bị loại ở vòng này sẽ được đưa lên YouTube, 8 tiết mục có lượng view cao nhất sẽ được tham gia đêm liveshow để giành 1 tấm vé vớt đi vào vòng Liveshow của chương trình. Đêm thi này sẽ có 4 giám khảo khách mời đại diện cho nhà báo và ca sĩ để chọn ra 1 tiết mục duy nhất vào vòng liveshow.

Bên cạnh đó, từ liveshow 1 đến liveshow 7 của vòng thi Liveshow, tiết mục của các thí sinh bị loại cũng sẽ được đưa lên YouTube. Thí sinh có lượng người xem cao nhất sẽ giành được quyền vào đêm Chung kết.

60 phút mở - 15/4, VTV1

Lên sóng lần đầu tiên vào năm 2015 trên kênh VTV6, 60 phút mở mở ra cho các bạn trẻ cơ hội tiếp cận với các vấn đề xã hội trên nhiều góc độ, khía cạnh. Quan trọng hơn, chương trình còn tạo cơ hội để người trẻ bộc lộ, bày tỏ quan điểm cá nhân, củng cố sự tự tin, tăng khả năng phản biện. 60 phút mở sẽ trở lại trên kênh VTV1 từ ngày 15/4.

Robocon Việt Nam 2016 - 22/4, VTV2

Với chủ đề "Đi tìm năng lượng sạch" và luật thi đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cao, Robocon Việt Nam 2016 đề cập tới một vấn đề mang tính thời sự là nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo. Chính vì vậy, sân chơi này sẽ là thử thách lớn đối với các đội tuyển Robocon năm nay.

Tại Robocon 2016, các khái niệm Eco Robot (Robot sinh thái) và Hybrid Robot (Robot lai) lần đầu tiên được giới thiệu. Eco Robot được hiểu là robot không sử dụng động cơ, do đó không thể tự di chuyển. Để chuyển động, robot này cần được cung cấp năng lượng dưới dạng gió hay từ trường từ Hybrid Robot. Eco Robot có nhiệm vụ mang theo một cánh quạt gió, đi từ khu vực xuất phát của mình qua 3 khu vực: khu vực Leo dốc và Lên đồi, khu vực Vượt sông, khu vực Xuống sườn. Sau khi Eco Robot đến được trạm tua-bin gió, Hybrid Robot phải lấy cánh quạt gió từ Eco Robot và tự động leo lên cột tua-bin gió để lắp cánh quạt gió vào động cơ sức gió nằm trên đỉnh cột. Đội nào gắn được cánh quạt gió lên đỉnh cột trước sẽ là đội chiến thắng. Chiến thắng này được gọi là Chai-Yo!

Các vòng loại và vòng thi chính thức của Robocon Việt Nam 2016 sẽ được phát sóng trên kênh VTV2 bắt đầu từ ngày 22/4.

Gương mặt thân quen - 23/4, VTV3

Sau 3 mùa giải thành công, Gương mặt thân quen sẽ tiếp tục đến với khán giả trong tháng 4 trên sóng VTV3. Hiện tại, chương trình đã ghi hình được 3 show diễn. Dù ban tổ chức chưa công bố danh sách các thí sinh tham gia mùa 4 nhưng có nhiều thông tin cho rằng Hòa Minzy, Võ Hạ Trâm, Phan Ngọc Luân sẽ trổ tài bắt chước các ca sĩ nổi tiếng.

Những gương mặt nào sẽ tranh tài trong mùa 4 Gương mặt thân quen? Quý vị cùng chờ đợi khi chương trình lên sóng vào ngày 23/4 trên kênh VTV3!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước