Hỏi và đáp VTV News: VIDEO xem lại kiệt tác điện ảnh Nhật Bản "7 võ sĩ đạo"

VTV News-Thứ năm, ngày 14/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, rất nhiều độc giả gửi thắc mắc tới Báo điện tử VTV News về cách xem lại bộ phim "7 võ sĩ đạo" được phát sóng trong khung giờ phim cuối tuần trên kênh VTV1.

Bộ phim 7 võ sĩ đạo của đạo diễn Nhật Bản Akira Kurosawa được phát sóng trên kênh VTV1 vào ngày 3/4 và 10/4 đã thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình. Đây là bộ phim lấy bối cảnh nước Nhật thời nội chiến với các cuộc xung đột triền miên, khiến những tên cướp lộng hành khắp các vùng quê. Những người nông dân yêu hòa bình phải sống trong cảnh sợ hãi với những mối đe dọa hiển hiện trước mắt.

Trong 7 võ sĩ đạo, người dân tại một ngôi làng bị đe dọa bởi 40 tên cướp cần tìm ra những võ sĩ đạo để đánh trả toán cướp hoặc phải phục tùng chúng vô điều kiện. Lúc này, một vài người đàn ông trong làng đã cùng đi tìm các samurai vô chủ để giúp đỡ dân làng. Cuối cùng, họ cũng được 7 samurai đồng ý giúp đỡ bằng sự chân thành, không tham vọng.

Qua hai phần được phát sóng trên VTV1, 7 võ sĩ đạo đã chuyển tới khán giả Việt Nam hình ảnh những samurai chiến đấu không vì tham vọng, dũng cảm hy sinh bảo vệ những nông dân bất lực và còn làm bật lên tình đoàn kết giữa các samurai với những người nông dân nghèo khổ. 7 võ sĩ đạo được xem là kiệt tác điện ảnh Nhật Bản những năm 1950 và đã mang về cho đạo diễn Akira Kurosawa giải Sư tử Bạc tại Liên hoan phim Venice năm 1955. Chính vì vậy, sau khi phim được phát sóng, nhiều khán giả đã gửi phản hồi tới báo điện tử VTV News với mong muốn xem lại trọn vẹn kiệt tác điện ảnh này.

Chuyên mục Góc khán giả của Báo điện tử VTV News sẽ gửi tới khán giả trọn vẹn 2 phần của 7 võ sĩ đạo qua các video dưới đây:

Phim cuối tuần: Bảy võ sĩ đạo - Phần 1

Phim cuối tuần: Bảy võ sĩ đạo - Phần 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước