Khám phá 2016: Khai phá vẻ đẹp công nghệ của những công trình lớn tại Việt Nam

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 30/06/2016 17:29 GMT+7

VTV.vn- Những tập mở đầu của Khám phá 2016 sẽ mang đến góc nhìn chuyên sâu về những công trình lớn đã hoàn thành, đang thi công và những công trình có giải pháp công nghệ đặc biệt.

Tiếp nối series các chương trình về nghề truyền thống Việt và nhạc cụ dân tộc, Khám phá 2016 sẽ mang đến khán giả câu truyện về các công trình lớn. Đây là những công trình áp dụng những giải pháp công nghệ hiện đại của Việt Nam.

Không giống như cách tiếp cận của các bộ phim tài liệu, những chương trình nói về các công trình lớn tại Việt Nam, Khám phá 2016 tập trung vào yếu tố khoa học của những công trình này. Chương trình sẽ giúp khán giả khám phá cách xây dựng những công trình lớn bậc nhất tại Việt Nam, cách vận hành và ứng dụng khoa học công nghệ của những công trình này với sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Để mang đến khán giả những khuôn hình đẹp, những hình ảnh kỳ thú về những công trình lớn tại Việt Nam, chương trình đã sử dụng những thiết bị ghi hình đặc biệt như Flying-cam nhằm nêu bật vẻ đẹp khoa học - công nghệ tiềm ẩn trong những công trình này. Thông qua Khám phá 2016, đội ngũ ê-kíp thực hiện chương trình mong muốn truyền tải đến khán giả những kiến thức mới một cách dễ hiểu nhất từ kho tàng kiến thức khoa học - công nghệ chuyên sâu về những công trình lớn đã hoàn thành, đang thi công và những công trình có giải pháp công nghệ đặc biệt tại Việt Nam.

Nhằm giúp khán giả hình dung được những khó khăn trong việc xây dựng những công trình có quy mô tầm cỡ như vậy, Khám phá 2016 đã sử dụng những hình ảnh đồ họa sinh động được xây dựng dựa trên các thông tin, số liệu thực tế của các công trình.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình - công trình thủy điện hàng đầu của Việt Nam - đã được lựa chọn để đưa vào những số phát sóng đầu tiên của series Khám phá 2016. Tập trung khai thác những yếu tố khoa học và kỹ thuật thi công của nhà máy thủy điện Hòa Bình, những tập đầu của chương trình sẽ mang đến góc nhìn chuyên sâu về công trình phức tạp bậc nhất thể kỷ XX tại Việt Nam.

Series chương trình khám phá những công trình lớn của Việt Nam phát sóng lúc 21h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2. Số đầu tiên của Khám phá 2016 sẽ phát sóng vào ngày 3/7. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước