Khám phá Hà Giang cùng nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt qua series" Bản tình ca của đá"

Đinh Hương-Thứ tư, ngày 21/02/2018 15:58 GMT+7

Ghi hình tại Hà Giang.

VTV.vn - Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt - nhân vật trải nghiệm trong 5 tập ký sự "Bản tình ca của đá" - sẽ cùng khán giả truyền hình khám phá vẻ đẹp tự nhiên và con người Hà Giang.

Bản tình ca của đá là loạt ký sự mở đầu cho chương trình Việt Nam trong tôi. 5 tập phim sẽ đưa khán giả khám phá một Hà Giang nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, bí ẩn cùng với vẻ đẹp văn hóa trong con người nơi đây.

Đó là vẻ đẹp tự nhiên của tỉnh Hà Giang với các địa danh nổi tiếng như: núi đôi Quản Bạ, Cổng Trời, đỉnh Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh thự nhà Vương, hoa tam giác mạch, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, đỉnh Chiêu Lầu Thi… Đó còn là vẻ đẹp văn hóa của con người Hà Giang, đặc trưng là người H'Mông, với nền văn hóa lâu đời và mang bản sắc rất riêng khi sống trong môi trường của công viên địa toàn cầu.

Bản tình ca của đá sẽ đưa khán giả đi theo hành trình của visual storyteller (người kể chuyện bằng hình ảnh) Trần Tuấn Việt qua các địa danh nổi tiếng, lưu lại cùng bà con bản địa tìm hiểu văn hóa mang đậm bản sắc địa phương trong đời sống để tạo cảm xúc qua các khuôn hình, cảm nhận của người trải nghiệm.

Khám phá Hà Giang cùng nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt qua series Bản tình ca của đá - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt.

Khám phá Hà Giang cùng nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt qua series Bản tình ca của đá - Ảnh 3.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Long (áo đỏ), nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (áo kẻ xanh) và ê-kíp trao đổi khi ghi hình chương trình.

Với những góc quay mới lạ, độc đáo thể hiện vẻ đẹp của Hà Giang vẫn còn kỳ bí, độc nhất vô nhị trên thế giới, mỗi tập phim Bản tình ca của đá là một chủ đề khác nhau với câu chuyện cụ thể của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt.

Trailer "Bản tình ca của đá"

Series Bản tình ca của đá gồm 5 tập phim phát sóng vào 7h30 hàng ngày từ 21/2 - 25/2 trên kênh VTV1:

Tập 1: Đất lắng nghe;

Tập 2: Đá kể chuyện;

Tập 3: Nước chảy;

Tập 4: Tắm lửa;

Tập 5: Đường lên mây trắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước