Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh

PV-Thứ năm, ngày 22/03/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong vai trò MC, Á hậu Tú Anh sẽ đưa khán giả đến với những ngôi nhà có kiến trúc “đẹp, độc, lạ” trong chương trình "Nét xanh trong kiến trúc nay".

Trong vai trò dẫn chương trình, Á hậu Tú Anh sẽ đưa khán giả đến với những ngôi nhà có kiến trúc "đẹp, độc, lạ" và tìm hiểu thêm về những giải pháp kỹ thuật "xanh - bền vững" qua chương trình Nét xanh trong kiến trúc nay sẽ lên sóng lúc 10h40 Thứ Bảy hàng tuần trên sóng VTV3, bắt đầu từ ngày 24/3/2018.

Với Nét xanh trong kiến trúc nay, lần đầu tiên những ý tưởng về thiết kế được kiến trúc sư (KTS) thực hiện trực tiếp trên sóng nhằm giúp giải quyết những thắc mắc của khán giả. Á hậu Tú Anh sẽ không chỉ là MC dẫn dắt chương trình, mà còn giúp khán giả đặt ra những câu hỏi với kiến trúc sư về những vấn đề họ đang băn khoăn, chưa tìm được lời giải.

Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 1.

Kiến trúc là nghệ thuật, cũng là khoa học về tạo dựng những không gian thích hợp cho hoạt động sống của con người. Bới vậy, những công trình trình kiến trúc được chương trình lựa chọn ghi hình sẽ mang đầy đủ các thuộc tính của văn hóa, đặc trưng vùng miền, phản ánh tổng thể về vị trí địa lý và sinh hoạt cộng đồng.

Với mỗi không gian thiết kế được lựa chọn để giới thiệu, KTS sẽ hé lộ những điểm nhấn về kiến trúc của công trình. Đó không chỉ là những không gian kiến trúc được tạo dựng nên bởi những vật liệu thân thiện với môi trường mà còn được áp dụng những giải pháp kỹ thuật "xanh - bền vững" phù hợp với xu thế thời đại.

Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 2.

Sau phần giới thiệu, chương trình sẽ có tư vấn thi công trên những công trình cụ thể. Đây chính là phần khác biệt của Nét xanh trong kiến trúc nay với những chương trình đang phát sóng. Để tăng tính giải trí, Á hậu Tú Anh cùng các khách mời sẽ tạo ra những tình huống hỏi đáp bằng nhiều hình thức khác nhau gắn với từng công trình cụ thể. Với mỗi tình huống được đưa ra, KTS sẽ tư vấn tại chỗ bằng các bản vẽ hoặc mô hình.

Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 3.

Đặc biệt, khán giả có thể gửi những bức ảnh đẹp về không gian của mình, để có cơ hội trở thành người may mắn nhận giải thưởng trong tuần. Chương trình sẽ chọn ra 3 giải thưởng chung cuộc được nhiều lượt like và share để trao giải theo thứ tự: nhất, nhì, ba. Danh sách đoạt giải thưởng chung cuộc sẽ được công bố trên Fanpage của Nét xanh trong kiến trúc nay.

Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 4.

Với dự kiến khoảng 52 số phát sóng, Á hậu Tú Anh cùng Nét xanh trong kiến trúc nay sẽ mang tới cho khán những không gian kiến trúc được tạo dựng nên bởi những vật liệu thân thiện với môi trường; hài hòa, không phá vỡ cảnh quan xung quanh. Hơn nữa, đó là những công trình giúp con người gắn bó với thiên nhiên; không làm ô nhiễm môi trường sống và tiết kiệm tối đa các nguồn năng lượng.

Một số không gian của những ngôi nhà "đẹp, độc, lạ" trong chương trình:

Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 5.
Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 6.
Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 7.
Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 8.
Khám phá những ngôi nhà “đẹp, độc, lạ” cùng Á hậu Tú Anh - Ảnh 9.

Mời quý vị đón xem chương trình Nét xanh trong kiến trúc nay sẽ lên sóng lúc 10h40 Thứ Bảy hàng tuần trên sóng VTV3, bắt đầu từ ngày 24/3/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước