Khám phá những trải nghiệm khó tin qua series phim "Hành hương nơi đất Phật"

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn-Series phim "Hành hương nơi đất Phật" đang phát sóng vào 11h05 hàng ngày trên kênh VTV2 sẽ đưa khán giả đến với trải nghiệm khó tin ở Ấn Độ và Nepal của BTV Quang Bách.

Series phim Hành hương nơi đất Phật là cuộc trải nghiệm khó quên của BTV Quang Bách khi một mình khám phá nguồn cội của lịch sử đạo Phật trên đất nước Ấn Độ và Nepal. Đây là bộ phim mang đến nhiều thông tin thú vị và thiết thực cho khán giả để hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển đạo Phật tại đây.

Nói về hành trình 14 ngày khám phá đất Phật, BTV Quang Bách cho biết: "Mục đích tôi đến Ấn Độ và Nepal là muốn khán giả hiểu đức Phật lịch sử có phần khác xa với đức Phật tôn giáo. Trải qua nhiều thế kỷ, người đời thường khoác lên đức Phật những vầng hoàng quang, những câu chuyện huyền thoại, những điều siêu nhiên mà vốn dĩ bản chất không phải như thế. Vì vậy tìm hiểu về đức Phật lịch sử để thấy đức Phật gần với cuộc đời hơn và những gì đức Phật làm được thì con người chúng ta cũng có thể làm được”.


Hình ảnh BTV Quang Bách trong chuyến hành hương đến đất nước Ấn Độ và Nepal.

Hình ảnh BTV Quang Bách trong chuyến hành hương đến đất nước Ấn Độ và Nepal.

"Series phim được thực hiện theo hình thức phóng sự thực tế chỉ có duy nhất một phóng viên. Một mình tôi vừa là người tổ chức sản xuất, biên tập, quay phim và dẫn hiện trường" - BTV Quang Bách chia sẻ - "Có một số địa điểm tôi đến, du khách không được phép sử dụng máy quay phim, chính vì thế tôi mạnh dạn dùng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc chân thực để chuyển tới khán giả. Xem phim các bạn sẽ thấy có nguyên một tập tôi chỉ dùng điện thoại để quay hình".

Bên cạnh đó, BTV Quang Bách cũng chia sẻ điều khiến anh ấn tượng nhất và cũng ám ảnh nhất là khi lần đầu tiên chứng kiến tận mắt xác chết được hỏa thiêu ngay sông Hằng. Với BTV Quang Bách, đó là hình ảnh vừa lạ lẫm, vừa đáng sợ nhưng cũng phần nào giúp anh hiểu hơn về đất nước Ấn Độ.

Để khám phá về những danh lam thắng cảnh, những ngôi chùa nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal cũng như hiểu hơn về Phật giáo, về những phong tục, tập quán, tín ngưỡng tôn giáo, mời quý vị và các bạn tiếp tục theo chân BTV Quang Bách qua series phim Hành hương nơi đất Phật. Phim tiếp tục được phát sóng vào 11h05 trên kênh VTV2 đến hết ngày 19/4.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước