Khán giả trở về tuổi thơ với "huyền thoại" Những bông hoa nhỏ

Ban Thanh thiếu niên-Thứ ba, ngày 15/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Việc VTV6 đưa Những bông hoa nhỏ quay trở lại màn ảnh đã khiến không chỉ những em nhỏ mà cả những thanh thiếu niên thuộc thế hệ 8X, 9X và những bậc phụ huynh đón xem.

Hoài niệm Những bông hoa nhỏ của thập niên 90

Trong ký ức của thế hệ 9X lùi về trước, Những bông hoa nhỏ đã trở thành một phần không thể thiếu của tuổi thơ. Hình hiệu và những âm thành báo hiệu chương trình bắt đầu vào mỗi 19h hàng ngày.

Chương trình Những bông hoa nhỏ thời đó bắt đầu được khởi chiếu vào những năm 1970 do nhạc sĩ Trần Đức khởi xướng. Ý tưởng chương trình xuất phát từ Những gương mặt nhỏ của Đài Truyền hình Cuba, nơi nhạc sĩ Trần Đức được cử sang học đạo diễn truyền hình.

Hình hiệu của Những bông hoa nhỏ cũ

Chương trình phát sóng vào 19h hàng ngày với thời lượng 30 phút gồm các mục như Thời sự thiếu nhi, ca hát, diễn kịch và chiếu phim hoạt hình.

Nhờ Những bông hoa nhỏ, thế hệ 8X, 9X thời đó mới được biết tới các nhân vật như Sói và Thỏ trong Hãy đợi đấy và mãi về sau này là những nhân vật của Walt Disney như Chuột Mickey, Vịt Donald…

Hồi ức về Những bông hoa nhỏ của thế hệ 8X, 9X nhiều không kể xiết. Trên nhiều blog về hồi ức tuổi thơ, nhiều những dòng cảm xúc vẫn còn đó: “Hồi đó ngày nào cũng lấy Những bông hoa nhỏ làm mốc thời gian, coi xong là phải vào bàn học bài!”.

“Nhớ có bữa ăn cơm với cá chiên, vừa ăn vừa ngẩng lên nhìn cái tivi trắng đen màn hình lồi, đặt trong cái tủ 4 chân có 2 cánh cửa kéo bằng gỗ. Ngước lên ngước xuống một hồi hết chén cơm, hết tivi mà lát cá còn nguyên”…

Những bông hoa nhỏ của hiện tại

Với mong muốn xây dựng lại một dải giờ chuyên biệt dành riêng cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi, ngày 01/06/2012, kênh truyền hình VTV6 đã quyết định khôi phục lại Những bông hoa nhỏ.

Chương trình nhận được sự chú ý quan tâm của không chỉ các em nhỏ mà còn của những thế hệ lớn hơn và cả các vị phụ huynh, những người từng có tuổi thơ gắn liên với nhạc hiệu của Những bông hoa nhỏ. Những thế hệ 8X, 9X thậm chí còn hào hứng hơn các em nhỏ khi được biết, VTV6 đưa một “huyền thoại” trở lại trên màn ảnh nhỏ.

Chị Lương Hiền (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Hồi nhỏ mình theo dõi Những bông hoa nhỏ mỗi ngày, cứ tới nhạc hiệu chương trình là mình lại nhảy chân sáo. Giờ VTV6 cũng có chương trình Những bông hoa nhỏ, mình luôn cùng với con xem chương trình này và kể cho con nghe về tuổi thơ của mình. Thật sự rất ý nghĩa”.

Hình hiệu của chương trình Những bông hoa nhỏ hiện nay

Những bông hoa nhỏ bây giờ không đơn thuần là một chương trình như trước đây mà là một loạt nhiều chương trình dành cho các lứa tuổi thiếu nhi khác nhau, được phát sóng vào 17h30 mỗi ngày. Hiện nay, VTV6 đang chiếu 2 chương trình Ca rô và chấm bi, Thành phố đảo ngược.

Lên sóng VTV6 từ đầu năm 2015, Caro và Chấm bi hướng tới đối tượng khán giả là các em học sinh THCS. Dựa theo tâm lý tuổi, các phần chơi trong chương trình được xây dựng gần gũi và phù hợp với các bạn nhỏ. Chương trình được kết cấu gồm các phần: Video cá tính, Mix cá tính và Làm cho biết. Trong đó, với mỗi phần, các bạn nam ở đội Caro và các bạn nữ ở đội Chấm bi đều có thể tự do thể hiện khả năng, cá tính của mình.

Các em nhỏ trên sân khấu của Ca rô và Chấm Bi

Thành phố đảo ngược lại là sân chơi dành cho đối tượng khán giả từ 6 - 8 tuổi, mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp mình yêu thích. Các khách mời nhí sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm nhiều công việc khác nhau như giáo viên, bác sĩ, thẩm phán, luật sư... Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các phụ huynh hiểu hơn về suy nghĩ, ước mơ, khả năng và thế giới quan của con mình qua những góc nhìn tích cực.

Những bông hoa nhỏ trở lại đại gia đình VTV6 Những bông hoa nhỏ trở lại "đại gia đình" VTV6

Tháng 10, "đại gia đình" VTV6 chào đón sự trở lại của chương trình Những bông hoa nhỏ với nhiều chuyên mục hấp dẫn dành cho các bạn bạn nhí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước