Ký sự "Bí ẩn cung đình triều Nguyễn": Khai phá những điều bí ẩn của vương triều nhiều thăng trầm

VTV Kết nối-Thứ hai, ngày 22/10/2018 10:21 GMT+7

VTV.vn - 25 tập ký sự "Bí ẩn cung đình triều Nguyễn" như một cuốn lịch sử thu nhỏ, giúp khán giả hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử của ông cha ta.

25 tập ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn đề cập đến những câu chuyện lịch sử trải qua 9 đời Chúa Nguyễn và 13 vị vua triều Nguyễn. Series ký sự do Trung tâm THVN tại Huế thực hiện sẽ khám phá nhiều điều bí ẩn của triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.

Ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn: Khai phá những điều bí ẩn của vương triều nhiều thăng trầm - Ảnh 1.

Lựa chọn cách thể hiện theo dòng chảy thời gian và sự kiện, 25 tập ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn kể lại những câu chuyện lịch sử với sự tham gia của người dẫn chuyện - nhà báo Lại Văn Sâm. Không đi quá sâu vào các sự kiện lịch sử, loạt ký sự tập trung khai thác các tư liệu lạ và thông qua những câu chuyện trong dân gian, gia phả tộc Nguyễn để truyền tải thông tin về một trong những vương triều trải qua rất nhiều thăng trầm trong lịch sử Việt Nam.

Để thực hiện loạt ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn, ê-kíp của Trung tâm THVN tại TP Huế đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và cách thể hiện. Bên cạnh việc tìm kiếm tư liệu lịch sử, đoàn làm phim nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên gia và nhà sử học. Tuy nhiên, một trong những khó khăn chính là câu chuyện lịch sử ấy đã diễn ra quá lâu nên đoàn làm phim đã lựa chọn sử dụng thủ pháp tái hiện.

Ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn: Khai phá những điều bí ẩn của vương triều nhiều thăng trầm - Ảnh 2.

Việc dựng lại các câu chuyện sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về từng nhân vật trong tiến trình lịch sử. Song song với đó là việc sử dụng kỹ xảo 2D làm rõ hơn vị trí, những bí ẩn của từng cung cấm trong hệ thống cung đình triều Nguyễn.

Với cách thể hiện hấp dẫn, sinh động, series ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn chuyển tải nhiều câu chuyện và thông tin lịch sử ý nghĩa.

Ký sự Bí ẩn cung đình triều Nguyễn tiếp tục phát sóng vào 21h45 thứ Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật trên kênh VTV8. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước