Lê Chi và Minh Nhật “quyết chiến” trong trận chung kết Vua đầu bếp

CA-Thứ bảy, ngày 25/10/2014 06:00 GMT+7

Vượt qua hơn 30 thử thách với bản lĩnh và khả năng nấu nướng điêu luyện, Lê Chi và Minh Nhật đã xuất sắc trở thành 2 cái tên góp mặt trong trận chung kết.

Trong thử thách cuối cùng của hành trình ẩm thực đầy thú vị này, các thí sinh phải tự lên ý tưởng cho một thực đơn gồm 3 món: Khai vị, Món chính, Món tráng miệng và hoàn thành trong vòng 150 phút. Đến với trận tranh tài cuối cùng tại căn bếp của MasterChef Vietnam, một thực đơn với các món ăn hài hòa từ hương vị đến trang trí, bên cạnh kĩ thuật chế biến nhuần nhuyễn lẫn sự kết hợp đầy sáng tạo giữa các loại nguyên liệu sẽ quyết định sự thành bại của các ứng viên. Đây là vòng thi mà những sai sót hay bất cẩn dù là nhỏ trong khâu chuẩn bị hay chế biến, đều có thể làm mất đi cơ hội chạm đến ngôi vị Vua đầu bếp cao quý.

Một thực đơn hoàn chỉnh từ nguồn nguyên liệu phong phú sẽ được Top 2 tận dụng và cho ra những món ăn hoàn hảo nhất và thể hiện đúng nhất phong cách ẩm thực của mình. Hạnh phúc khi có mặt trong Top 2, Lê Chi giữ tâm trạng khá thoải mái để tập trung hết mình cho vòng thi quyết định này: “Tôi sẽ nấu hết sức, không suy nghĩ thua thắng gì cả”.

Luôn dành một tình yêu trọn vẹn cho những món ăn Việt dù sinh sống nhiều năm ở nước ngoài  nên thực đơn của chị trong đêm chung kết sẽ là những món ăn Á mang phong cách fusion: “Tôi chỉ làm món Á vì tôi đến đây để muốn hàng triệu người biết là đồ ăn Việt Nam của mình ngon và tôi có thể làm được".

Trong khi đó, Minh Nhật lại chọn cho mình một thực đơn mang phong cách Âu để quyết chiến với đối thủ dày dạn kinh nghiệm nấu nướng của mình. Chiến lược của cô gái 9x này sử dụng để chinh phục giám khảo sẽ là: “Tính khoảng thời gian mà đề bài ra nên tôi sẽ chuyển qua những món ngon, trình bày đẹp nhưng không tốn quá nhiều thời gian cho mình”.

Lê Chi hay Minh Nhật, ai sẽ trở thành quán quân mới của Vua đầu bếp mùa thứ hai? Câu trả lời sẽ được hé lột trong Tập 15 – Tập cuối MasterChef Vietnam mùa thứ hai, sẽ được phát sóng vào lúc 20h00, thứ Bảy ngày 25/10 trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước