"Lửa thử vàng" và "Cuộc chiến sinh tử" - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV

VTV Kết nối-Chủ nhật, ngày 03/05/2020 06:05 GMT+7

VTV.vn - Chúng ta học được gì qua đại dịch COVID-19? Chúng ta cần làm gì để khôi phục lại tổn thất và xa hơn là biến thách thức thành cơ hội?

Đó là lý do Ban Thời sự - Đài THVN thực hiện 2 chương trình chuyên đề Lửa thử vàngCuộc chiến sinh tử.

Nông sản khủng hoảng đầu ra ngay từ khi chưa có ca nhiễm COVID-19 nào ở Việt Nam, hàng không "chết lặng" khi các đường bay dần thu hẹp lại kéo theo những chi phí khổng lồ không thể chi trả, hiệu ứng domino lây lan sang hầu hết các ngành hàng, lĩnh vực, đời sống của rất nhiều lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là những gì mà công chúng có thể hình dung về hệ luỵ khủng khiếp của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế qua các bản tin thời sự hàng ngày.

Với Lửa thử vàng, khán giả sẽ thấy rõ hơn bức tranh tổng thể, đồng thời cảm nhận rõ những thách thức thời hậu COVID-19 mà cả nền kinh tế phải đối mặt.

Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 1.
Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 2.
Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 3.
Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 4.

Ở góc độ y tế, COVID-19 được coi là thách thức chưa từng có với mọi nền y học, kể cả ở những nước có hệ thống y tế hiện đại nhất. Mỗi quốc gia đã đưa ra mô hình phòng, chống khác nhau, hiệu quả đến lúc này đã phần nào thấy rõ. Nhưng vì sao họ lại chọn cách tiếp cận đó? Điểm yếu và mạnh là gì? "Cuộc đua" vaccine khi nào có hiệu quả?

Với phân tích của các chuyên gia trong và ngoài nước, sự sâu sát địa bàn của phóng viên thường trú và kiến thức tổng hợp của phóng viên chuyên trách lâu năm, chương trình Cuộc chiến sinh tử sẽ là câu trả lời cho những khán giả quan tâm.

Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 5.
Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 6.
Lửa thử vàng và Cuộc chiến sinh tử - Góc nhìn toàn diện về đại dịch COVID-19 trên sóng VTV - Ảnh 7.

Ở thời điểm này, diễn biến dịch trong nước đang tạm lắng nhưng thế giới vẫn còn rất phức tạp và khó đoán định. Chính vì vậy, các ê-kíp của Ban Thời sự vẫn liên tục cập nhật, nắm bắt tình hình và điều chỉnh kịch bản sao cho sát với thực tế, đồng thời tìm kiếm những cách chuyển tải nội dung lôi cuốn và sinh động.

COVID-19 rồi sẽ đi qua, cuộc sống rồi dần sẽ được khôi phục lại, nhưng có một điều chắc chắn là hậu COVID-19, mọi thứ sẽ phải thay đổi. Đó cũng là thông điệp mà Ban Thời sự muốn chuyển đến khán giả qua 2 chương trình chuyên sâu này.

Lửa thử vàng phát sóng vào tối nay (3/5) trên kênh VTV1, Cuộc chiến sinh tử dự kiến lên sóng vào giữa tháng 5. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước