MC Thanh Bạch "chê" Lê Hoàng không đạt chuẩn làm MC nhưng vẫn đắt show

PV-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 10:39 GMT+7

VTV.vn - Theo MC Thanh Bạch, Lê Hoàng không đạt các tiêu chuẩn về MC, tuy nhiên, vị đạo diễn này vẫn đắt show vì anh có một tố chất mà không ai có được.

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, nhận xét về Lê Hoàng - vốn là đạo diễn nhưng lại đắt show làm MC các chương trình truyền hình, Thanh Bạch khẳng định: "Xét về giọng nói sân khấu, Lê Hoàng tiếng bị bẹt, không đúng chuẩn của thanh nhạc. Xét về ngoại hình, Lê Hoàng bị loại từ vòng gửi xe. Các chuẩn thường tình anh không đạt. Tuy nhiên, rất nhiều Đài truyền hình vẫn mời Lê Hoàng tham gia bởi vì kiến thức của anh, vì cách suy nghĩ của anh có một chất xúc tác mạnh, khiến cho người nghe bật ra một ý tưởng khác của chính họ mà nếu không có chất xúc tác này điều đó không xảy ra".

Thanh Bạch cũng khẳng định từ trường hợp của Lê Hoàng, các bạn trẻ không nên từ bỏ ước mơ làm MC dù không có ưu thế về ngoại hình: "Nghề MC ai cũng có cơ hội, tôi biết có trường hợp một cô rất mập, xấu ở Đài truyền hình nhưng vẫn đánh bật nhiều người đẹp khác. Bởi cô ấy có một giọng nói khiến người khác phải say mê, bị quyến rũ từ sáng tới đêm".

Bên cạnh đó, Thanh Bạch cũng đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ, muốn làm MC thì phải cập nhật kiến thức thường xuyên, không phải một tháng một lần mà phải hàng ngày, hàng giờ: "Mỗi lần giới thiệu một tiết mục là phải thắng chứ không hòa. Anh phải giới thiệu làm sao để khán giả háo hức, chờ mong tiết mục ấy. Thế nhưng sau đó, lại phải làm sao để lời giới thiệu tiết mục sau hay hơn tiết mục trước, chứ nếu họ nghe không hay bằng họ sẽ không nghe nữa".

MC Thanh Bạch chê Lê Hoàng không đạt chuẩn làm MC nhưng vẫn đắt show - Ảnh 1.

Ngoài ra, đạo diễn Lê Hoàng cũng cho biết, muốn trở thành một MC giỏi đòi hỏi người dẫn phải có kiến thức chứ không chỉ cần ngoại hình hay "dẻo mồm": "Rất nhiều người nghĩ MC phải có có ngoại hình và dẻo mồm nhưng thực ra không phải. Những MC vĩ đại trên thế giới ngoại hình cực kì xấu. Bà Oprah Winfrey rất xấu, nhưng bà đó thu nhập cao hơn tất cả các diễn viên điện ảnh, ngôi sao ca nhạc. Bà ấy nói cuốn sách này phải đọc thì cuốn sách đó bán chạy ngay lập tức, còn bà ấy nói cuốn sách này vứt đi thì không ai mua. Quyền lực của bà ấy mạnh như thế bởi vì bà ấy có tri thức toàn diện".

Chuyện cuối tuần chủ đề “MC kể chuyện nghề” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và MC Thanh Bạch sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy, ngày 7/12, trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước