Nâng cao sức khỏe, thể chất và chiều cao người Việt (16h30, 26/4, VTV2)

PV-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 08:04 GMT+7

VTV.vn- Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề "Sức khỏe, thể chất và chiều cao người Việt" sẽ được phát sóng vào 16h30 Chủ nhật (26/4) trên VTV2.

Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra công bố về chiều cao trung bình của người Việt. Ở nam giới là 1,64m và nữ giới là 1,53m. So với Nhật Bản, Hàn Quốc, chiều cao trung bình của người Việt Nam kém 8cm. Người Việt Nam kém người Trung Quốc 7cm, kém Thái Lan và Singapore khoảng 5 - 6cm. Điều đó cho thấy người Việt hiện đang “lùn” nhất châu Á.

Chiều cao thấp còi cũng sẽ ảnh hưởng đến thể lực. Từ đó, các nhà khoa học đặt ra vấn đề cần có một chiến lược để cải thiện tầm vóc người Việt Nam. Chiến lược đã được nêu trong đề án "Chương trình tổng thể nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2010 - 2030", đề án “Nghiên cứu phát triển thể lực và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em theo chiều dọc từ sơ sinh đến 17 tuổi tại Hà Nội” và “Nghiên cứu thực trạng và các giải pháp can thiệp  giảm  tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em Việt Nam".

Thông qua chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề "Sức khỏe, thể chất và chiều cao người Việt", các khách mời sẽ trao đổi thêm về những vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của dinh dưỡng tới chiều cao và thể lực thanh niên Việt Nam trên cơ sở chia sẻ kinh nghiệm quốc tế của người Nhật, thể trạng, chiều cao của trẻ em Việt có sự khác biệt như thế nào qua từng vùng miền, vấn đề dinh dưỡng, thể chất đã được quan tâm đúng mức hay chưa.

Chương trình có sự tham gia của GS.TS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng. Bà đã không ngừng nỗ lực, tập trung nghiên cứu khoa học và xây dựng ngành dinh dưỡng. GS. TS Lê Thị Hợp vừa là người thầy thuốc, thầy giáo, vừa là nhà nghiên cứu khoa học đứng đầu một tập thể nữ khoa học xuất sắc thuộc lĩnh vực Y học dự phòng.

Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề "Sức khỏe, thể chất và chiều cao người Việt" sẽ được phát sóng vào 16h30 Chủ nhật (26/4) trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước