NBA phát sóng trực tiếp tại Việt Nam: Đây là điều NHM bóng rổ mơ ước từ rất lâu rồi!

H.T-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:12 GMT+7

Ảnh: Trang thông tin chính thức của VBA trên Facebook

VTV.vn - Người hâm mộ môn bóng rổ tại Việt Nam đang "phát cuồng" trước cơ hội được theo dõi trực tiếp các trận đấu đỉnh cao của NBA trên các kênh sóng của VTVcab.

Những người yêu bóng rổ tại Việt Nam đã đón nhận thông tin không thể vui hơn khi giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) chính thức có mặt trên các kênh sóng của VTVcab trong 3 mùa giải liên tiếp 2016 – 2017, 2017 – 2018, 2018 – 2019.

Đây là lần đầu tiên NBA được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam trên các kênh Thể thao TV, Thể thao TV HD, Thể thao Tin tức HD thuộc hệ thống VTVcab. Ngoài ra, VTVcab cũng phát trực tiếp các trận đấu trên các nền tảng internet như website hay ứng dụng di động.

NBA là giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới, nơi hội tụ những siêu sao hàng đầu nên không ngạc nhiên khi việc VTVcab sở hữu bản quyền giải đấu này được đông đảo khán giả ủng hộ và thể hiện sự phấn khích. Nhiều fan trung thành của bóng rổ đã chờ đợi thông tin này từ rất lâu rồi.

Trang thông tin chính thức của VBA - Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam trên Facebook viết: "Với việc VTVcab có được bản quyền phát sóng của NBA cùng với sự hưởng ứng trên cả tuyệt vời đối với VBA, chúng ta có thể thấy độ phổ biến của Bóng rổ đang lớn lên từng ngày ở Việt Nam. Bóng rổ đang đi đúng lộ trình để trở thành môn thể thao hàng đầu ở Việt Nam".

Nhiều người hâm mộ môn bóng rổ hiện đang "phát cuồng" trước viễn cảnh được theo dõi trực tiếp các thần tượng thi đấu trên các kênh sóng của VTVcab.

NBA phát sóng trực tiếp tại Việt Nam: Đây là điều NHM bóng rổ mơ ước từ rất lâu rồi! - Ảnh 1.

Đây là cảm xúc của NHM bóng rổ tại Việt Nam lúc này (Ảnh: Fanpage Bóng và Rổ)

CĐV Thái Nguyễn chia sẻ: "Haha! Thế là sắp được xem thần tượng Curry thi đấu rồi! Tiếc là Kobe Bryan đã giải nghệ! Không thì xem được nhưng trận có Kobe, Lebon James thi đấu thì hay biết mấy".

Khán giả Thiên Lộc bày tỏ niềm vui vì sắp được thưởng thức các trận đấu của NBA lần đầu tiên trên truyền hình: "Từ ngày bắt đầu xem thể thao, đây là lần đầu tiên được xem NBA, giải bóng rổ hay nhất thế giới trên sóng truyền hình ở Việt Nam. Cám ơn các bạn rất nhiều."

"Từ nay đã có bản quyền. Khỏi cần xem qua Internet. Có VTVcab là OK" – khán giả có nickname Người Làm Thuê cho biết. 

NBA phát sóng trực tiếp tại Việt Nam: Đây là điều NHM bóng rổ mơ ước từ rất lâu rồi! - Ảnh 2.

NBA phát sóng trực tiếp tại Việt Nam: Đây là điều NHM bóng rổ mơ ước từ rất lâu rồi! - Ảnh 3.

NBA phát sóng trực tiếp tại Việt Nam: Đây là điều NHM bóng rổ mơ ước từ rất lâu rồi! - Ảnh 4.

Bên cạnh sự phấn khích khi được theo dõi trực tiếp NBA trên VTVcab, một số khán giả thể hiện sự lo ngại về chất lượng bình luận trực tiếp khi hầu hết các BLV tại Việt Nam chưa phải là BLV bóng rổ chuyên nghiệp.

Về vấn đề này, khán giả Minh Nguyễn đã phân tích rất chi tiết trên fanpage Bóng và Rổ:

« Riêng về chuyện bình luận: việc có bình luận tiếng Việt là cần thiết và không thể thiếu.

1. Có tiếng Việt mới phổ cập được NBA và bóng rổ nói chung đến với số đông người xem. Hãy tưởng tượng đến những khán giả trung niên, người xem ở các tỉnh lẻ, nơi tiếng Anh chưa phổ cập. Họ cần tiếng Việt để hiểu luật, cầu thủ và diễn biến. Muốn bóng rổ nhân rộng trong đời sống, hay quanh quẩn trong phạm vi nhỏ những người đã quen nghe live stream?

2. Chưa từng có tiền lệ nào mua bản quyền truyền hình giải đấu mà giữ nguyên tiếng gốc. Hãy chơi theo luật chứ đừng bẻ luật để thoả mãn sở thích cá nhân.

3. Nên nhớ đây là lần đầu tiên phát sóng bản quyền, tức là chưa từng có bình luận viên chính thức về bóng rổ. Cần thời gian, công sức và sự đầu tư để cho ra đời caster chuyên nghiệp. Cũng như VBA lần đầu tổ chức, đừng mơ nó hoàn hảo đến từng chi tiết. Nhắc lại, cần thời gian.

4. Vừa về đã đòi cast chuẩn, đấy là tư duy ăn sẵn. Còn đòi giữ nguyên tiếng Anh, đấy là tư duy lười thay đổi. Muốn xem lâu dài thì bỏ đi".

Nhìn chung, phản hồi của người yêu bóng rổ về việc NBA sẽ được truyền hình trực tiếp tại Việt Nam là hết sức tích cực. Những góp ý, kiến nghị của khán giả chắc chắn sẽ được VTVcab ghi nhận, góp phần đem đến một mùa giải NBA sôi động và giàu cảm xúc ở lần "chạm ngõ" truyền hình Việt Nam.

Tại Việt Nam, VTVcab là đơn vị truyền hình trả tiền đầu tiên và duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng NBA trên toàn lãnh thổ. Theo đó, bắt đầu từ mùa giải 2016 – 2017, VTVcab sẽ phát sóng trực tiếp 144 trận đấu thông thường của mùa giải (ít nhất 6 trận/tuần); 34 trận Play off; 7 trận Conference Finals; toàn bộ vòng chung kết NBA; các chương trình NBA All-Star; các chương trình NBA Action và NBA Daily.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước