Người quê: Khám phá làng trong phố tại Hà Nội

PV-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 10:37 GMT+7

VTV.vn - Đến với tập 2 "Người quê: Làng trong phố", khán giả sẽ được khám phá cuộc sống tại những ngôi nhà cổ ở làng Tây Mỗ, giáp ranh thành phố Hà Nội.

Quá trình đô thị hoá tới làng Tây Mỗ, giáp ranh thành phố Hà Nội phát triển khá nhanh. Từ một xã ven đô, sau quá trình đô thị hoá đã trở thành phường. Những người quê chân lấm tay bùn đã dần phải thích nghi với cuộc sống mới, đất nông nghiệp ít dần, nhường chỗ cho các dự án kinh tế vì sự phát triển. Đời sống kinh tế của bà con khá hơn trước những một số cái cũ mất đi, điển hình là những ngôi nhà cổ. Bên cạnh đó, lao động nông nghiệp giàm dần, thanh niên ra phố làm việc, buôn bán khiến ngôi lành dần dần chỉ có những người già sinh sống.

Sự giao thoa giữa cái mới và cái cũ trong những con người dân Tây Mỗ, đô thị hóa dưới góc nhìn của người nông dân và những tác động của đô thị hóa tới đời sống và văn hóa của người dân nơi đây sẽ được phản ánh rõ qua PTL Người quê: Làng trong phố.

Người quê: Khám phá làng trong phố tại Hà Nội - Ảnh 1.

Làm thế nào để dung hòa giữa sự phát triển tất yếu của xã hội song hành với gìn giữ những giá trị truyền thống? Cùng đón xem phim tài liệu Người quê: Làng trong phố được phát sóng vào 12h40 Chủ nhật (13/1) trên kênh VTV1.

Người quê - Điểm hẹn mới cho người nông dân trong thời đại công nghệ Người quê - Điểm hẹn mới cho người nông dân trong thời đại công nghệ

VTV.vn - Series phim tài liệu "Người quê" sẽ mang tới cho khán giả những góc tiếp cận mới, hiện đại về người nông dân trong cuộc sống hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Người quê

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước