Nhạc sĩ Lê Minh Sơn 'du ca' tới nhà hàng Bữa trưa vui vẻ

PV-Thứ hai, ngày 02/11/2015 06:00 GMT+7

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn. (Ảnh: Mạnh Thắng/Vietnamnet)

VTV.vn - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ có chuyến hành trình 'du ca' thú vị tại Bữa trưa vui vẻ, phát sóng vào 12h hôm nay (2/11) trên kênh VTV6.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng có thời gian học tập, sinh sống tại Pháp nhưng âm nhạc của anh lại gắn bó với dòng nhạc dân gian Việt Nam. Nhiều ca khúc của anh trở nên nổi tiếng vì đậm đà bản sắc Việt, mang âm hưởng của dân ca nhưng vẫn có hơi hướng hiện đại với những ngôn từ độc đáo.

Năm 2004, nhạc sĩ Lê Minh Sơn hợp tác với ca sĩ Thanh Lam, ra mắt album Ru mãi ngàn năm. Đây là album do anh biên tập và đã được bầu chọn là Album của năm 2004. Bên cạnh đó, Lê Minh Sơn còn được bình chọn là Nhạc sĩ của năm 2004, đồng thời giành giải Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa bình chọn.

Năm 2005, với ca khúc À í a, anh được trao giải Bài hát của năm tại chương trình Bài hát Việt. Một năm sau (2006), cũng tại chương trình này, anh được vinh dự nhận giải thưởng Bài hát dân gian đương đại nổi bật. Các ca khúc của Lê Minh Sơn cũng góp phần tạo nên bước ngoặt thành công cho nhiều ca sĩ trẻ như Tùng Dương, Ngọc Khuê, Hoàng Quyên... Nhiều ca sĩ đã từng hội ngộ với Lê Minh Sơn ở liveshow của anh mang tên Ôi quê tôi, diễn ra tại Hà Nội vào năm 2011.


Lê Minh Sơn và một số ca sĩ trong liveshow Ôi quê tôi. (ảnh: Mạnh Thắng/Vietnamnet)

Lê Minh Sơn và một số ca sĩ trong liveshow Ôi quê tôi. (ảnh: Mạnh Thắng/Vietnamnet)

Bên cạnh những sáng tác nổi bật, Lê Minh Sơn còn đảm nhiệm vai trò giám khảo ở một số cuộc thi và chương trình âm nhạc trong nước. Tuy nhiên, trong vài năm qua, anh ít xuất hiện hơn trước truyền thông và có cuộc sống khá khép kín.

Mặc dù vậy, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã quyết định trở lại với khán giả vào năm nay. Anh xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế Du ca Việt với vai trò giám đốc âm nhạc kiêm người dẫn chuyện. Chương trình cũng chính là mơ ước mà nhạc sĩ Lê Minh Sơn ấp ủ trong nhiều năm. Qua chương trình này, anh đưa âm nhạc đến với 63 tỉnh, thành trong cả nước, tôn vinh giá trị âm nhạc truyền thống tại mỗi nơi mà anh đi qua.

Để lắng nghe nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ về những chuyến hành trình du ca trong âm nhạc cũng như về sự nghiệp và cuộc sống, mời quý vị đón xem Bữa trưa vui vẻ phát sóng vào 12h hôm nay (2/11) trên kênh VTV6.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Tôi yêu cô Cám Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: "Tôi yêu cô Cám"

VTV.vn - Sau nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Trần Tiến, đến giờ có Lê Minh Sơn… du ca. "Du ca Việt" của Lê Minh Sơn đã được phát sóng trên kênh VTV1 từ ngày 25/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước