Những đứa trẻ hạnh phúc tập 2: Tình yêu của Hân

PV-Thứ năm, ngày 20/06/2019 11:34 GMT+7

VTV.vn - Tập 2 Những đứa trẻ hạnh phúc: Tình yêu của Hân sẽ đưa khán giả đến với câu chuyện vô cùng xúc động về hành trình chiến đấu với căn bệnh hiếm Pompe của cô bé Ngọc Hân.

Ngọc Hân mới 3 tuổi nhưng trông cô bé già dặn như một đứa bé 5 tuổi. Hân bị mắc căn bệnh Pompe – là bệnh lý di truyền do thiếu hụt enzyme axit alpha glucosidase (GAA), một enzyme cần thiết để giáng hóa glycogen trong lysosome.

Hân sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ làm công nhân, hàng ngày cô bé ở nhà với ông bà nội. Cô bé có một điều đặc biệt, đó là cách thể hiện tình yêu, ngôn ngữ riêng mà Hân dành cho cả nhà. Do được phát hiện ra bệnh từ khá sớm, là trường hợp được phát hiện sớm nhất trên thế giới của nhóm bệnh hiếm Pompe, lúc 1 tháng rưỡi nên khả năng chống chọi với bệnh của Hân khá tốt.

Những đứa trẻ hạnh phúc tập 2: Tình yêu của Hân - Ảnh 1.

Từ khi sinh ra đến giờ mặc dù bị bệnh nhưng Ngọc Hân như con chim nhỏ hót líu lo, tạo niềm vui cho cả gia đình, đúng như ý nghĩa cái tên mà bố mẹ cô bé đặt cho Ngọc Hân có nghĩa là niềm vui, như bắt đầu cho một niềm vui mới.

Đón xem tập 2 Những đứa trẻ hạnh phúc với câu chuyện của bé Ngọc Hân được phát sóng vào 20h30 thứ Ba (25/6) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước