Những đứa trẻ hạnh phúc: Nụ cười của cô gái bị bệnh xương thủy tinh

PV-Thứ ba, ngày 11/06/2019 15:17 GMT+7

VTV.vn - Tập 1 Những đứa trẻ hạnh phúc: Bản nhạc của Lý sẽ đưa khán giả đến với những cảm xúc tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, tình yêu cuộc sống của cô gái Ngọ Thị Lý sống tại Bắc Giang.

Ngọ Thị Lý là một cô bé 22 tuổi, cô bé bị mắc căn bệnh xương thủy tinh hay còn gọi là "tạo xương bất toàn" "bệnh giòn xương" là một bệnh di truyền trội hoặc lặn trên nhiễm sắc thể thường. Nguyên nhân của bệnh là do đột biến gen tổng hợp collagen tuýp 1 dẫn đến thiếu hụt hoặc bất thường cấu trúc của phân tử collagen tuýp 1 gây nên giòn xương, giảm khối lượng xương và bất thường các mô liên kết. Tỷ lệ mới mắc bệnh khác nhau ở mỗi nước nhưng tỷ lệ ước tính chung là 1/10000 trẻ sơ sinh sống. Bệnh chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Bệnh nhân không thể tự di chuyển được mà phải ngồi trên xe lăn.

Đau buồn thay, đầu năm 2017, Lý phát hiện mình bị mắc thêm căn bệnh ung thư tuyến giáp. Hiện tại, Lý đang điều trị song song cả hai căn bệnh hiểm nghèo. Mặc dù số phận nghiệt ngã nhưng Lý vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Lý thích đi bơi, tham gia các hoạt động xã hội, học đàn vĩ cầm... Đối với Lý cuộc sống này vẫn luôn tươi đẹp.

"Tôi là Ngọ Thị Lý, tôi không có ước mơ, tôi chỉ có những mục tiêu và cố gắng hết mình để thực hiện mà thôi", Lý chia sẻ.

"Tôi chưa bao giờ trách bố mẹ vì sao sinh ra mình hay hờn trách cuộc đời vì sao lại bất công đối với tôi như thế. Ngược lại tôi luôn cảm ơn bố mẹ vì cho tôi được sống trên cuộc đời này".

Đón xem tập 1 Những đứa trẻ hạnh phúc với câu chuyện của Ngọ Thị Lý được phát sóng vào 20h30 ngày mai (12/6) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước