"Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt" lên sóng VTV1 từ ngày 1/11

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 11/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn-Ngày 10/10, Đài THVN và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình truyền hình thực tế "Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt".

 "Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt" là chương trình truyền hình thực tế giới thiệu và quảng bá tới khán giả truyền hình cả nước các loại nông đặc sản của Việt Nam, các vùng nông nghiệp nổi tiếng của đất nước và các chuỗi sản xuất sạch đang hình thành và phát triển trên tất cả các tỉnh, thành cả nước. Chương trình sẽ được thực hiện theo hình thức truyền hình thực tế với sự trải nghiệm sinh động của người dẫn chương trình và các phóng viên, tạo nên một kênh quảng bá hữu hiệu cho nông sản Việt Nam, từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về một nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.

Chương trình sẽ chính thức lên sóng kể từ ngày 1/11/2016 vào lúc 18h20 hàng ngày trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Thông qua triển khai Chương trình cũng sẽ xác định được rõ hơn các nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia, nhóm sản phẩm chủ lực vùng miền và của địa phương có chất lượng, giá trị cao, có lợi thế cạnh tranh, làm chủ thị trường trong nước, nâng cao kim ngạch xuất khẩu, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn cũng như các mục tiêu đặt ra trong các Chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 1.

Buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt diễn ra vào ngày hôm qua 10/10 nhằm giới thiệu và quảng bá tới khán giả truyền hình cả nước các loại nông sản của Việt Nam, các vùng nông nghiệp nổi tiếng của đất nước và các chuỗi sản xuất sạch đang hình thành và phát triển trên tất cả các tỉnh, thành.

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 2.

Tại cuộc họp báo, Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết thoả thuận phối hợp chỉ đạo và thực hiện phát sóng chương trình. Cũng tại cuộc họp báo, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - đơn vị tài trợ cho chương trình Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt đã công bố chương trình tín dụng mang tên "Tín dụng xanh".

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Việc khởi động chương trình "Nông nghiệp sạch" khẳng định quyết tâm đưa nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới nông nghiệp sạch Việt Nam cho người Việt Nam và cho thế giới.

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói: "Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các nông sản chủ lực, sản phẩm đặc sản, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý… từ các vùng miền trong cả nước với chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm có chỗ đứng ổn định và sức cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. Đây là điều mà người nông dân và các cấp, các ngành, toàn xã hội rất mong đợi và rất cần sự đồng hành, chung tay của tất cả chúng ta, đặc biệt là sự truyền thông, quảng bá của các cơ quan truyền thông đại chúng".

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 5.

Tổng Giám đốc Đài THVN khẳng định quyết tâm quảng bá nông sản Việt tới 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam. Chương trình được thực hiện theo hình thức Truyền hình thực tế với sự trải nghiệm sinh động của người dẫn chương trình và các phóng viên. Hình ảnh tuyệt đẹp, góc quay hấp dẫn, kịch bản sinh động, cách dẫn dắt chuyện gần gũi, tất cả sẽ tạo nên một kênh quảng bá tuyệt vời cho nông sản Việt Nam. Từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 6.

Tại buổi lễ, ông Tiết Văn Thành - Tổng giám đốc Agribank công bố chương trình "Tín dụng xanh" dành cho vay phát triển sản xuất nông sản sạch tại tất cả các địa phương trong cả nước. Gói tín dụng này sẽ được triển khai từ ngày 1/11/2016 với đối tượng là tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại tham gia sản xuất trong chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch. Agribank cũng cam kết sẽ hỗ trợ với lãi suất ưu đãi nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho sản xuất nông nghiệp sạch nói riêng và phát triển nông nghiệp nói chung.

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 7.

Ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vô cùng vui mừng trước những hành động chung tay vì một nền nông nghiệp sạch. Theo đó, sắp tới Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ mở hệ thống siêu thị bán những sản phẩm nông sản được sản xuất an toàn theo tiêu chí không sử dụng hóa chất. Người tiêu dùng chỉ cần quét mã vạch trên mỗi sản phẩm là có thể biết được hết thông tin từ đồng ruộng đến vận chuyển, nơi tiêu thụ.

Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt lên sóng VTV1 từ ngày 1/11 - Ảnh 8.

Chương trình sẽ được thực hiện theo hình thức truyền hình thực tế với sự trải nghiệm sinh động của người dẫn chương trình và các phóng viên, tạo nên một kênh quảng bá hữu hiệu cho nông sản Việt Nam, từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về một nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững. Chương trình sẽ chính thức lên sóng kể từ ngày 1/11/2016 vào 18h20 hàng ngày trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

 * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước