Phi Nhung hóa mẹ Cửu Long trong đêm nhạc Sol Vàng tôn vinh nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển

PV-Thứ bảy, ngày 11/08/2018 09:11 GMT+7

VTV.vn - Trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 8 với chủ đề "Thu hát cho người", khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc bất hủ, ngọt ngào của nhạc sĩ tài hoa Vũ Đức Sao Biển.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển là cha đẻ của rất nhiều ca khúc nổi tiếng như: Mẹ Cửu Long, Trở về Bạc Liêu, Điệu buồn phương Nam, Đêm Gành Hào nhớ điệu hoài lang

Nhạc sĩ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển sinh năm 1948, quê gốc tại Quảng Nam. Nhạc sĩ xuất thân là một nhà giáo khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm và có khoảng thời gian giảng dạy môn văn và triết học cấp trung học tại Bạc Liêu. Đến năm 1975, ông trở về Tp.HCM tiếp tục sự nghiệp trồng người và làm báo. Ngoài tài viết lách, Vũ Đức Sao Biển còn có khả năng sáng tác nhạc, cho đến nay ông để lại một kho tàng lớn trong nền âm nhạc nước nhà với những ca khúc nổi tiếng như: Thu hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Đau xót lý chim quyên, Điệu buồn phương Nam,...

Đến với chương trình Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, ca sĩ Phi Nhung đã lựa chọn ca khúc Mẹ Cửu Long để gửi đến khán giả. Đây là ca khúc nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển viết tặng riêng cho Phi Nhung. Đặc biệt, nhạc sĩ còn cho biết bài hát này được ông hoàn thành chỉ sau một đêm bởi những cảm xúc dạt dào.

Phi Nhung hóa mẹ Cửu Long trong đêm nhạc Sol Vàng tôn vinh nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - Ảnh 1.

Sol Vàng tháng 8 cùng nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển với chủ đề Thu hát cho người sẽ được phát sóng vào 20h00 hôm nay (11/8) trên VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước