Phim cuối tuần: Kagemusha - Phần 1 (21h35, VTV1)

CN-Chủ nhật, ngày 22/03/2015 07:00 GMT+7

Cảnh trong phim Kagemusha

(VTV.vn) - Khung giờ phim cuối tuần hôm nay (22/3) sẽ là phần 1 của bộ phim kinh điển Nhật Bản "Kagemusha".

Kagemusha (tựa Việt: Võ sỹ thế thân) là bộ phim kinh điển Nhật Bản của đạo diễn lừng danh Akira Kurosawa với ý tưởng kịch bản độc đáo - những kẻ có gương mặt giống nhau trở thành người đóng thế.

Theo đó, phim kể về câu chuyện của một tên đạo tặc được thu nạp vì có dung mạo giống hệt Takeda Shingen - vị võ tướng lừng danh xứ Kai thời Chiến quốc. Khi tham gia một chiến dịch, tướng Takeda Shingen đã bị quân địch bắn trọng thương. Trước khi chết, ngài đã dặn con trai mình cùng các thuộc hạ phải giấu chuyện này và để tên đạo tặc đóng giả mình...

Trong Kagemusha, đạo diễn Kurosawa đã kể câu chuyện lịch sử một cách sinh động bằng những hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao. Với thời lượng 180 phút, bộ phim miêu tả cuộc đời của một tên đạo tặc như một tấn bi - hài - kịch và kết thúc bằng lòng trung nghĩa của hắn đối với nhà Takeda.

Khi được công chiếu lần đầu tại Nhật, Kagemusha không hề được công chúng đón nhận, thậm chí, có người còn bỏ ra khỏi phòng chiếu. Chỉ đến khi bộ phim đoạt giải Cành cọ Vàng, khán giả yêu điện ảnh mới ùn ùn kéo đến rạp xem phim. Kagemusha đã trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản và được xem là một kiệt tác của điện ảnh thế giới.

Cùng với những tác phẩm kinh điển như The Seven Samurai (Bảy võ sỹ đạo - 1954), Rasomon (1950), Dersu Uzala (1975), Ran (Thời loạn - 1985), bộ phim Kagemusha (1980) đã đưa tên tuổi của dạo diễn Akira Kurosawa lên hàng đỉnh cao của điện ảnh thế giới.

Trong khung giờ phim cuối tuần hôm nay (22/3) - 21h35 trên kênh VTV1, VTV sẽ gửi tới khán giả phần 1 của bộ phim này. Mời quý vị chú ý đón xem! Phần 2 của Kagemusha sẽ lên sóng khung giờ này vào ngày 29/3.

VIDEO: Những cảnh phim ấn tượng của "Kagemusha" (Nguồn: VTV Kết nối)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước