Phim cuối tuần: Vòng đời

VTV News-Thứ bảy, ngày 16/03/2013 12:26 GMT+7

 Vòng đời - bộ phim chân thật về cuộc sống của những người Việt tại nước ngoài sẽ được giới thiệu đến quý khán giả vào 21h30, 17/3 trên VTV1.

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của đôi vợ chồng Nhật – Mây tại nước Nga vào những năm cuối thế kỷ XX đầy biến động. Để lo cho chồng ăn học, Mây gia nhập chợ hàng hoá của người Việt, nhẫn nhục chịu đựng áp lực dự luận, mọi khó khăn, cực nhọc. Không ỷ lại vào vợ, Nhật cũng tích cực làm thêm cùng vợ lo toan cuộc sống.

Những tưởng cuộc sống vất vả nhưng đầy hạnh phúc, Nhật - Mây sẽ mãi gắn bó, cùnh nhau vượt qua mọi gánh nặng đang bủa vây. Thế nhưng sự cạnh tranh khốc liệt của thương trường cùng những toan tính, đố kỵ nhỏ nhen đã đẩy gia đình Nhật - Mây rơi vào sóng gió…

Vòng đời (đạo diễn Lan Hương) được chuyển thể từ kịch bản của đạo diễn Phạm Đỗ Nhật Tiến. Bộ phim được chính những người Việt sống và làm việc tại Nga thể hiện một cách chân thực như chính cuộc sống của họ.

Đạo diễn Lan Hương chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã cùng nhau làm cuốn phim này để ghi lại khoảnh khắc kiếm sống của cộng đồng người Việt trên nước Nga vào giữa lúc giao thời. Chúng tôi muốn nói về những cái được cái mất, những ước vọng và đổ vỡ của cộng đồng người Việt phải sống trên một đất nước đang trong cảnh tranh tối tranh sáng”.

Với cảnh quay chân thực, diễn xuất nội tâm, bộ phim Vòng đời là câu chuyện xúc động, là nỗi niềm riêng của những người Việt xa xứ. Phim sẽ được phát sóng vào 21h30, chủ nhật 17/3 trên VTV1.

Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước