Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online

PV-Thứ ba, ngày 24/03/2020 15:05 GMT+7

VTV.vn - Dùng chương trình quảng cáo, khuyến mãi rầm rộ trên fanpage để câu khách nhưng ba chàng ngốc không ngờ "gậy ông lại đập lưng ông".

Đầu ra của trại vịt mà ba chàng ngốc dồn tâm sức gây dựng, trước nay, phụ thuộc vào mối lái quen biết trong vùng và bán lẻ cho người dân trong làng. Lượng vịt bán đi không lớn, phải bán nhỏ lẻ nhiều chuyến, giá bấp bênh, cầu vẫn nhỏ hơn cung khiến cho ba chàng ngốc đau đầu nghĩ phương án giải quyết vấn đề. Một lứa vịt nữa cận kề ngày xuất chuồng, Hưng – chủ trại vịt hứa sẽ thưởng cho Thành và Phúc mỗi người một chiếc điện thoại xịn nếu hai người tìm cách bán nhanh được vịt đi.

Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online - Ảnh 1.

Hưng và Phúc nghiên cứu thị trường và vạch ra kế hoạch bán hàng online. Hai cậu cho rằng, trại vịt không thể nằm ngoài xu thế xã hội khi mà mọi người bây giờ "gi gỉ gì gi, cái gì cũng bán hàng online".

Bên cạnh việc bán hàng thì đây là cách đơn giản để quảng bá thương hiệu vượt qua lũy tre làng vì "chỉ cần một cú đúp chuột, cả thế giới sẽ biết đến trại vịt Hưng Phấn". Phúc nảy ra một sáng kiến kích cầu bán vịt có 1 – 0 – 2 để đăng lên page trại vịt.

Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online - Ảnh 2.

"Mua combo 50 con vịt được tặng miễn phí 1 khóa cúng giải sao, giải hạn, cầu duyên vô cùng hiệu nghiệm" là chương trình bán hàng trên page Trại vịt Hưng Phấn. Phúc làm cò mối dẫn mối khách mua vịt tới "thầy Thành" để cúng giải hạn.

Một cô gái ở tuổi quá lứa lỡ thì bị Thành dọa có vong đi theo nên vội vàng biếu Thành thêm cọc tiền để đuổi vong (dù đây được quảng cáo là khóa giải hạn miễn phí). Ngoài ra, cô còn mua thêm 2 combo và nguyện nếu lấy được chồng sẽ ăn vịt ở trại tới hết đời. Vậy là kế hoạch bán hàng online: 1 mũi tên trúng 2 đích, vừa bán được vịt, vừa có thêm tiền từ khách cúng bái.

Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online - Ảnh 3.

Hưng và Thành chỉ chăm chăm tìm đầu ra cho vịt xuất chuồng mà quên đi đầu tư cho chất lượng thịt vịt ngay cả khi được Hưng cảnh báo rằng vịt có dấu hiệu ốm. Vậy nên mới có chuyện Thành đi ship vịt, tới nơi thì khách dọa không mua vì vịt ốm yếu như sắp chết. Thành nhanh trí giảm giá 50%. Khách vì ham rẻ mà lấy tạm.

Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online - Ảnh 4.

Nhưng cái giá phải trả cho việc "treo đầu dê bán thịt chó" không dừng lại ở đó. Dù quảng cáo có hay ho, chương trình khuyến mãi có to, nhiều khách bị lừa mua nhưng cuối cùng thì trại vịt vẫn nhận cái kết đắng vì gậy ông đập lưng ông. Dùng mạng xã hội để bán hàng , kết cục bị khách dùng mạng xã hội để đánh sập thương hiệu bằng cách đánh giá 1 sao, bình luận xấu: "Hình quảng cáo long lanh mà vịt thì gầy nhẳng, 1 sao", "100 con vịt ăn cả tuần thay cơm mà vẫn FA, thế mà kêu làm lễ cầu duyên thiêng lắm, 1 sao", "Vịt ốm vịt toi, đánh sập shop"…

Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online - Ảnh 5.

Tập phim là lời cảnh tỉnh cho những người bán hàng online trên mạng dùng lời quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng. "Mạng xã hội ảo nhưng khách hàng, tiền bạc và phản hồi về sản phẩm khi sử dụng của họ là thật. Chất lượng sản phẩm và số lượng bán ra luôn phải được quan tâm đầu tư khi sản xuất, kinh doanh để mang lại lợi ích cho cả người bán và người mua. Đó là bài học đắt giá mà ba chàng ngốc chắc chắn sẽ rút được kinh nghiệm sau việc bán hàng online lần này" – khán giả Hà Trang (Hà Nội) chia sẻ cảm xúc sau khi xem tập phim Bán hàng online.

Phim sitcom Ba chàng ngốc: Nhận cái kết đắng vì dùng chiêu trò lừa đảo khách mua vịt online - Ảnh 6.

Đứng từ góc nhìn của một người mua hàng online, anh Mạnh Tuấn (Thái Nguyên) lại nghĩ tập phim cũng là bài học cho những khách mua hàng: "Nếu các khách mua vịt không hám rẻ, không mê tín dị đoan thì chiêu trò của ba chàng ngốc đâu có đất sống. Chúng ta nên là những người mua hàng thông minh, nhất là khi mua hàng trên mạng".

Series phim hài Ba chàng ngốc đang được phát sóng đều đặn vào 20h15 thứ 4, 5, 6 hằng tuần trên VTV2 trong khung giờ của chương trình Vui khỏe 24/7. Mời quý vị và các bạn đón xem.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước