Phim tài liệu "Hai người mẹ": Những câu chuyện đong đầy cảm xúc về người mẹ Việt Nam anh hùng

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 26/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ê-kíp của Trung tâm THVN tại TP.HCM sẽ gửi tới khán giả bộ phim tài liệu mang tên "Hai người mẹ" với những câu chuyện đong đầy cảm xúc về người mẹ Việt Nam anh hùng.

Với mong muốn mang tới góc nhìn mới cho đề tài mang tính lịch sử, ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu Hai người mẹ đã lựa chọn nhiều ý tưởng sáng tạo về nội dung cũng như cách thể hiện trong 2 tập phim. Một trong những thử thách của ê-kíp sản xuất là các nhân vật Mẹ Việt Nam anh hùng trong phim hầu như đã mất. Sự xuất hiện của một nữ sinh Hàn Quốc đang sinh sống và học tập tại TP.HCM tham gia vai trò người dẫn chuyện cùng các nhân vật trong phim sẽ kết nối mạch truyện về những Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phim tài liệu Hai người mẹ: Những câu chuyện đong đầy cảm xúc về người mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.
Phim tài liệu Hai người mẹ: Những câu chuyện đong đầy cảm xúc về người mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.

Ê-kíp đặt tên cho phim là Hai người mẹ nhưng đó không phải là hai người mẹ cụ thể mà mang tính hình tượng, khái quát về những người mẹ đã hy sinh chồng và con cho Tổ quốc và những người mẹ nuôi cán bộ, bộ đội trong chiến tranh. Qua đó, ê-kíp làm phim gửi thông điệp ý nghĩa về người mẹ Tổ quốc, người mẹ nhân dân.

Không gian bộ phim trải rộng qua các tỉnh miền Trung, miền Tây cùng những câu chuyện đong đầy cảm xúc sẽ có trong 2 tập phim Hai người mẹ dự kiến phát sóng lúc 21h30 ngày 7/3 và 20h30 ngày 9/3 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước