Phim tài liệu: Ma tuý tổng hợp - Hiểm họa của xã hội

VTV-Thứ hai, ngày 08/09/2014 14:30 GMT+7

Bộ phim tài liệu "Ma tuý tổng hợp - Hiểm họa của xã hội" sẽ được phát sóng vào 17h30, ngày 17/9 trên kênh VTV2.

Hiện nay, nhiều thanh niên tại Việt Nam sử dụng các chất hướng thần thuộc ma túy tổng hợp với tên gọi rất bay bổng như: hồng phiến, “ngựa” (đàn lớn, đàn nhỏ), hàng đá, đá, pha lê, thuốc lắc, bột ke... với tâm lý giải trí, tận hưởng cảm giác mới.

Trong khi đó, những hiểu biết của giới trẻ về tác hại của chất này dường như vẫn rất mù mờ. Những viên thuốc đẹp đẽ với những cái tên mỹ miều, hấp dẫn là nguyên nhân của những hành động kỳ quặc dẫn đến những vụ án nghiêm trọng, đáng tiếc.

Người dùng ma túy tổng hợp trong thời gian dài rất dễ bị rối loạn tâm thần, hoang tưởng và thậm chí là bị ảo giác chi phối. 

Theo các chuyên gia về y tế, người sử dụng ma túy tổng hợp nhiều sẽ gây tác hại đối với toàn bộ cơ thể như hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ sinh dục bị suy giảm, làm hủy hoại sức khỏe, làm mất khả năng lao động, học tập, làm cho thần kinh người nghiện bị tổn hại. 

Mời Quý khán giả tìm hiểu về loại ma túy này cùng tác hại của nó qua bộ phim tài liệu "Ma túy tổng hợp - Hiểm họa của xã hội" phát sóng vào 17h30, ngày 17/9 trên kênh VTV2.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước