PTL Người đóng giày làng phong: Sự lặng thầm của tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm

VTV Kết nối-Chủ nhật, ngày 12/08/2018 06:05 GMT+7

VTV.vn - "Người đóng giày làng phong" là bộ phim tài liệu do Trung tâm THVN tại Đà Nẵng thực hiện, kể câu chuyện về những người thợ đóng giày và làm chi giả cho bệnh nhân phong.

Trong khuôn viên Bệnh viện phong - da liễu Trung ương Quy Hoà, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (làng phong Quy Hoà) có một xưởng đóng giày nhỏ, chuyên đóng giày và làm chi giả cho bệnh nhân phong. Anh Nguyễn Văn Quế - tổ trưởng tổ đóng giày - đã làm ở đây hơn 20 năm nhưng không nhiều người biết đến sự tồn tại của công việc thầm lặng này. Anh Quế là nhân vật chính xuyên suốt 30 phút của phim tài liệu Người đóng giày làng phong.

Phim tài liệu Người đóng giày làng phong kể về hoạt động tại xưởng đóng giày với những yêu cầu khác biệt, từ hình dạng những chiếc giày đến thời gian làm việc. Để chuyển tải đến khán giả những hình ảnh chân thực, ê-kíp sản xuất đã bám sát quá trình làm việc của nhân vật từ sáng đến đêm khuya. Trong phim, hình ảnh đôi giày được ê-kíp chú ý khai thác nhằm nêu bật tình yêu thương, sự thấu hiểu và đồng cảm.

PTL Người đóng giày làng phong: Sự lặng thầm của tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm - Ảnh 1.
PTL Người đóng giày làng phong: Sự lặng thầm của tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm - Ảnh 2.
PTL Người đóng giày làng phong: Sự lặng thầm của tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm - Ảnh 3.
PTL Người đóng giày làng phong: Sự lặng thầm của tình yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm - Ảnh 4.

Không chỉ khơi gợi sự tò mò tìm hiểu về một công việc gần như không được biết đến, hơn hết, Người đóng giày làng phong mang đến thông điệp dung dị về tình người. Đạo diễn Trần Trúc Linh - Trung tâm THVN tại Đà Nẵng - chia sẻ: "Chúng tôi muốn kể một câu chuyện có thể gợi mở cho người xem nhiều suy nghĩ về một công việc đơn giản có thể bù đắp lại những phần thịt xương đã mất của những người kém may mắn mắc căn bệnh phong".

Phim tài liệu Người đóng giày làng phong phát sóng vào 22h00 thứ Hai (13/8) trên kênh VTV8. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước