Sắc màu Nhật Bản - Tập 8: Đến với tỉnh Oita mờ sương khói

CA-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tập 8 của Sắc màu Nhật Bản sẽ giúp khán giả khám phá công nghệ sản xuất điện từ hơi nước khoáng nóng tại tỉnh Oita.

Tỉnh Oita có trung tâm du lịch là Beppu - thành phố nước khoáng nóng tỏa sương khói quanh năm. Mùa du lịch ở Oita thông thường sẽ vào khoảng tháng 11 trong năm. MC Hồng Phúc sẽ có trải nghiệm tắm Onzen - suối nước nóng, ủ cát nóng và thưởng thức những món hải sản hấp bằng chính nguồn hơi nước nóng.

Bên cạnh đó, khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu phát minh khoa học sử dụng hơi nước nóng để tạo thành năng lượng nhiệt, thay thế cho điện năng và các loại năng lượng khác.

Mời quý vị khán giả đón xem tập 8 của phim tài liệu trải nghiệm Sắc màu Nhật Bản, được phát sóng vào 9h25, Chủ nhật (20/3) trên kênh VTV2.

Quý độc giả có thể truy cập vào website http://www.deepjapan.org - trang tương tác chính thức của chương trình Sắc màu Nhật Bản để xem lại những bài viết về các tập đã phát sóng. Đây cũng là trang thông tin giới thiệu những danh lam thắng cảnh tại Nhật Bản dành cho người nước ngoài.

Tập 1,4 - Tỉnh Yamagata: http://www.deepjapan.org/a/4294

Tập 2 - Tỉnh Toyama: http://www.deepjapan.org/a/4299

Tập 3 - Tỉnh Nagano: http://www.deepjapan.org/a/4313

Tập 5 - Tỉnh Aomori: http://www.deepjapan.org/a/4324

Tập 6 - Tỉnh Niigata: http://www.deepjapan.org/a/4329

Tập 7 - Tỉnh Aomori: http://www.deepjapan.org/a/4346

Tập 8 - Tỉnh Oita: http://www.deepjapan.org/a/4350​

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước