Sân chơi tìm việc làm trên truyền hình "Cơ hội cho ai - Whose Chance" tìm kiếm ứng viên

PV/Ảnh: BTC-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 06:08 GMT+7

VTV.vn - BTC chương trình "Cơ hội cho ai - Whose Chance" vừa tổ chức tuyển sinh tại Hà Nội và TP.HCM.

Cơ hội cho ai - Whose Chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm ở Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Ngoài việc tạo ra một sân chơi hữu ích cho các bạn trẻ trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, xử lý tình huống, chương trình còn là cơ hội cho những nhân sự có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí quản lý phù hợp với năng lực chuyên môn thông qua việc thể hiện bản thân và thương lượng trực tiếp cùng các sếp cấp cao của các tập Đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Có tiêu chí "phỏng vấn thật - thương lượng thật - việc làm thật", những màn chào vị trí công việc, thương lượng lương được công khai trên sóng truyền hình sẽ mang lại lợi ích cho người lao động và những giây phút thú vị cho khán giả.

Sân chơi tìm việc làm trên truyền hình Cơ hội cho ai - Whose Chance tìm kiếm ứng viên - Ảnh 1.

Tại buổi casting của chương trình tại Hà Nội và TP.HCM, chương trình có sự tham gia của các giám khảo như diễn viên Nghinh Lộc, đạo diễn Chánh Trực... Theo BTC đánh giá, ở vòng tuyển chọn, có những ứng viên khá nhút nhát từ tính cách bản thân và khi đứng trước ống kính. Ban tổ chức đã hỗ trợ những ứng viên này trong giai đoạn casting và coaching, hướng dẫn ứng viên cách khắc phục và kết quả là họ đã tự tin hơn khi bước vào vòng ghi hình, có những bạn đã thực sự toả sáng, tìm được công việc và mức thu nhập tốt hơn cả kỳ vọng.

Dựa vào kinh nghiệm, thành tựu và mức lương hiện tại của bản thân, người lao động phải biết mình cần gì, muốn gì. Ngoài ra, họ cần tìm hiểu vị trí ấy trên thị trường thường có thu nhập tương ứng như thế nào. Từ đó, họ đặt ra mức lương kỳ vọng phù hợp, thể hiện bản thân thật tốt và khéo léo khi thương lượng với Sếp.

Sân chơi tìm việc làm trên truyền hình Cơ hội cho ai - Whose Chance tìm kiếm ứng viên - Ảnh 2.

BTC cho biết hy vọng chương trình Cơ hội cho ai tạo được "cú hích" cho thị trường lao động, có cái nhìn toàn cảnh hơn về thị trường lao động. Đối với ứng viên tham gia chương trình, đầu tiên là trải nghiệm khác biệt so với các cách ứng tuyển thông thường, khi họ theo dõi hay trực tiếp tham gia hiểu được doanh nghiệp cần gì ở người lao động, cơ hội nào để họ có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Về phía các sếp là cơ hội để họ gặp gỡ các ứng viên, có cái nhìn về thị trường lao động, giúp họ quảng bá được văn hoá doanh nghiệp, cách thức tuyển dụng, những chính sách đặc biệt của doanh nghiệp và uy tín của doanh nghiệp trên thị thị trường lao động, thu hút được nhân tài cho công ty. Vì hiện nay, đa số doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong tuyển dụng những người có năng lực tốt hay còn gọi là nhân tài.

Cơ hội cho ai - Whose Chance sẽ lên sóng vào 11h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, từ ngày 14/9/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước