Sol Vàng tháng 8: Nhạc sĩ Anh Bằng - Anh còn nợ em (20h00, 13/8 trên VTV9)

Mỹ Châu-Thứ hai, ngày 08/08/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Đêm Sol Vàng tháng 8 với chủ đề nhạc sĩ Anh Bằng – Anh còn nợ em sẽ lên sóng lúc 20h thứ Bảy (13/8) trên kênh VTV9.

Danh ca Thái Châu trở lại với Sol Vàng trong chương trình giới thiệu các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Anh Bằng với chủ đề Anh còn nợ em. Nữ ca sĩ Bảo Yến, người được xem là hát rất hay nhạc của Anh Bằng cũng sẽ xuất hiện để hát ca khúc chủ đề đêm nhạc.

Nhạc sĩ Anh Bằng tên thật là Trần An Bường (sinh năm 1926 – mất 2015) là một nhạc sĩ tiêu biểu dòng của dòng nhạc trữ tình và nhạc xưa.

Ông nổi tiếng với nhiều tác phẩm sáng tác và phổ nhạc như: Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Trở về cát bụi, Nếu vắng anh (phổ thơ Nguyên Sa), Hoa học trò (thơ Nhất Tuấn)… Ông cũng là người quản lý nhà xuất bản và hãng đĩa, ngoài ra ông còn kinh doanh quán cà phê dành cho dân văn nghệ khá nổi tiếng.

Sol Vàng tháng 8 với chủ đề Anh còn nợ em sẽ tái hiện lại con đường âm nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng qua các tình khúc để đời của ông như: Cô hàng xóm, Sầu lẻ bóng, Hoa học trò, Nếu hai đứa mình, Ngưu Lang – Chức Nữ, Chuyện tình Lan và Điệp… cũng như những bản nhạc xưa nổi tiếng: Khúc Thụy Du (thơ Du Tử Lê), Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Anh còn nợ em (thơ Phan Thành Tài), Tango dĩ vãng, Nỗi lòng người đi… với tiếng hát của danh ca Thái Châu, Bảo Yến và các ca sĩ Ngọc Ánh, Đông Đào, Xuân Phú, Hồng Mơ, Quách Tuấn Du, Quang Toàn, Duy Trường, Hà Vân, Ngọc Tùng, Phương Huyền và Thanh Vũ.

Chương trình lên sóng vào 20h thứ Bảy (13/8) trên kênh VTV9. Mời Quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước