Sự cân bằng hoàn hảo - Tập 9: Công trình nhà truyền thống của KTS Nguyễn Giang

PV-Thứ sáu, ngày 22/02/2019 12:02 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 9 Sự cân bằng hoàn hảo phát sóng hôm nay, khán giả sẽ được khám phá công trình nhà truyền thống của KTS Nguyễn Giang.

Sinh ra và lớn lên ở làng Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) - một làng nghề mộc cổ truyền có truyền thống làm nhà gỗ từ rất lâu đời, với niềm đam mê kiến trúc nhà gỗ cổ và mong muốn phát huy tinh hoa nghề mộc của làng Chàng Sơn, KTS Nguyễn Giang đã thiết kế và dựng nên nhiều ngôi nhà gỗ truyền thống độc đáo.

"Cái hay nhất của nếp nhà Việt là sự hài hòa với thiên nhiên - trước trồng cau, sau trồng chuối, sự hài hòa thể hiện ở tính 'mở' của các công trình trong giao lưu với tự nhiên. Nhà gỗ truyền thống của người Việt còn thể hiện sự tinh tế, đó là những nét hoa văn chạm trổ cầu kỳ, mà lại được để mộc nên rất gần gũi. Mong muốn của tôi là đưa được ngôn ngữ kiến trúc đó vào đời sống đương đại", KTS Nguyễn Giang quan niệm.

Công trình nhà gỗ truyền thống của KTS Nguyễn Giang có gì nổi bật? Mời quý vị cùng tìm hiểu trong tập 9 Sự cân bằng hoàn hảo được phát sóng vào 20h30 hôm nay (22/2) trên kênh YouTube, Fanpage cùng nhiều mạng xã hội khác của chương trình!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước