Sự kiện & Bình luận: Vì một môi trường không rác

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 17:48 GMT+7

“Một môi trường không rác” là chủ đề được các khách mời đưa ra phân tích trong chương trình Sự kiện & Bình luận tuần này.

“Hãy hành động vì một môi trường không rác” là chủ đề năm nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn – được Australia khởi xướng từ năm 1993. Chiến dịch cũng được chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu.

Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia. LHQ cũng đã chọn tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm để bắt đầu cho cuộc hưởng ứng chiến dịch này trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, vấn đề môi trường, đặc biệt là rác thải vốn luôn là nỗi trăn trở lớn đối với các nhà chức trách. Xả rác bừa bãi hiện đang là thực trạng nhức nhối không chỉ ở thành thị mà cả ở nông thôn. Thực trạng này đã và đang gây ra nhiều hệ lụy đến môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhiều biện pháp đã được đưa ra nhằm cải thiện vấn đề này nhưng cho đến nay, chưa có gì thực sự hiểu quả và người dân vẫn đang phải chung sống với sự ô nhiễm ngày một trầm trọng.

Để biết được ý kiến của các khách mời trong vấn đề này, quý vị và các bạn đừng bỏ lỡ chương trình Sự kiện & Bình luận được phát sóng lúc 9h30 ngày mai (13/9) trên kênh VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước