Tập 22 phim Thương nhớ ở ai: Nghĩa đi bộ đội, Hạnh quỳ mọp xin được phụng dưỡng bố mẹ chồng

P.V-Chủ nhật, ngày 14/01/2018 11:00 GMT+7

Lần thứ 2 Hạnh quỳ tại sân nhà Nghĩa.

VTV.vn - Bất chấp sự phản đối từ bố mẹ Nghĩa cũng như mối thù giữa hai dòng họ, Hạnh muốn được phụng dưỡng hai ông bà trong khi Nghĩa đi bộ đội.

Đúng như lời tâm sự của Hạnh với Dâu trước đó, khi Nghĩa đi bộ đội, cô muốn thay mặt Nghĩa chăm sóc bố mẹ anh cho đến ngày anh trở về. Hạnh biết mong muốn đó của cô không dễ được bố mẹ Nghĩa chấp thuận vì trước đó, bố Nghĩa từng tuyên bố có chết ông cũng không cho cô đặt chân vào nhà họ Nguyễn.

Tuy nhiên, nói là làm, sau khi Nghĩa đi bộ đội, Hạnh đã tìm đến gặp bố mẹ anh. Đây là lần thứ 2 cô quỳ ở sân nhà anh. Lần đầu tiên, Hạnh đã xin bố mẹ Nghĩa cho phép anh trở về nhà, vì chỉ còn ít ngày nữa anh sẽ lên đường đi bộ đội

"Thầy u có thương con thì cho con ở góc bếp" - Hạnh nói trong nghẹn ngào khi quỳ trên sân, nói vọng vào cánh cửa đóng kín của nhà Nghĩa - "Con hứa sẽ không lên nhà trên, không bước chân vào từ đường".

Tập 22 phim Thương nhớ ở ai: Nghĩa đi bộ đội, Hạnh quỳ mọp xin được phụng dưỡng bố mẹ chồng - Ảnh 1.

Hạnh quỳ trước cánh cửa đóng kín của nhà Nghĩa.

"Từ nay trở đi, con sẽ tự coi mình là dâu con nhà họ Nguyễn" - Hạnh nói tiếp - "Con sẽ chỉ về nhà khi được thầy u cho phép thôi".

Trong khi bố Nghĩa vẫn còn cứng rắn thì mẹ Nghĩa dường như đã xuôi lòng. Bà cho rằng Nghĩa và Hạnh không có lỗi gì phải chịu đựng mối thù trong quá khứ của hai dòng họ. Trong mắt bà, Hạnh là cô gái tốt.

Mẹ Nghĩa nói với chồng: "Ông có chấp nhận hay không thì ra có lời với nó. 

"Chuyện họ tộc của nhà ông tôi không dám xen vào" - bà nói tiếp - "Nhưng tôi hỏi ông, cả cái làng này có ai được như nó? Mà cái mối thù từ thuở nào chúng nó có biết đâu mà bắt chúng nó chịu?".

Tập 22 phim Thương nhớ ở ai: Nghĩa đi bộ đội, Hạnh quỳ mọp xin được phụng dưỡng bố mẹ chồng - Ảnh 2.

Vậy bố Nghĩa có chấp nhận Hạnh? Câu trả lời sẽ có trong tập 22 phim Thương nhớ ở ai phát sóng 14h30 hôm nay trên kênh VTV3. Mời các bạn đón xem! 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước