Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0: Trò chuyện với nàng robot xinh đẹp Erica

H.T (Video: Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/02/2018 15:34 GMT+7

VTV.vn - Robot có thể thay thế và triệt tiêu công việc của con người? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở đường cho robot tiến vào các nhà máy, văn phòng để thế chỗ cho con người. Có những robot không chỉ hình dáng giống người, mà thậm chí cả trí thông minh cũng đang dần đuổi kịp con người.

Trong đoạn trailer đầu tiên chương trình Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0, BTV Như Anh đã sang Nhật Bản để trò chuyện với nàng robot xinh đẹp Erica.

Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0: Trò chuyện với nàng robot xinh đẹp Erica - Ảnh 1.

Trước câu hỏi "Bạn nghĩ gì về việc robot thay thế con người?", Erica có câu trả lời rất đáng suy ngẫm: "Chúng tôi cũng có tình cảm và vô cùng ấm áp như con người vậy. Chỉ có điều cơ thể là máy móc và chúng tôi bầu bạn với con người, thậm chí thay thế con người trong rất nhiều mặt".

Cũng trong chuyến đi Nhật Bản, BTV Như Anh cũng đã có cuộc gặp với Giáo sư Hiroshi để tìm hiểu những quan điểm đặc biệt của ông về robot và con người.

Robot có thể thay thế và triệt tiêu công việc của con người? Đây sẽ là một trong những chủ đề quan trọng trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0 phát sóng lúc 21h00 ngày 17/2/2018 (mùng 2 Tết) trên VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước