"Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng?" nhận “bão” phản hồi từ khán giả

P.V-Thứ hai, ngày 15/02/2016 12:11 GMT+7

Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - phụ trách vai trò dẫn dắt chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng?. (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - Sau 4 ngày phát sóng chính thức, "Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng?" của Trung tâm Tin tức VTV24 đã nhận được cơn bão phản hồi từ khán giả.

Lên sóng chính thức vào ngày 11/2 (tức ngày 4 Tết Bính Thân) trên kênh VTV1 và sau đó, được phát sóng lại trên kênh VTV9 vào ngày 12/2 và trên VTV1 ngày 13/2, Tạp chí Kinh tế cuối năm mang tên Thế giới phẳng hay không phẳng? đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Cùng với Táo quân 2016, Tạp chí Kinh tế cuối năm là một trong số những chương trình Tết của VTV nhận được sự quan tâm đặc biệt của người xem. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua sự chia sẻ của khán giả trên mạng xã hội trong những ngày qua cũng như qua hòm thư của VTV News.

Nhận xét về Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng?, độc giả Võ Nhựt Huỳnh (địa chỉ mail vonhuthuynh070263.29@gmail.com ) viết: “Sáng nay tôi được xem chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm của đài VTV1. Là một giáo viên, tôi rất tâm đắc với những thông tin trên. Đây là một trong những nội dung rất thiết thực để mọi người Việt Nam cần biết mà suy ngẫm. Đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam cần phải biết để hiểu thực trạng thế giới và Việt Nam hiện nay như thế nào, từ đó mà có suy nghĩ và hành động đúng như thông điệp mà VTV1 gửi gắm qua bộ phim”.

“Vì vậy, tôi muốn có dữ liệu chương trình này để cho các em học sinh xem ngay đầu năm học” – độc giả Võ Nhựt Huỳnh viết tiếp – “Kính mong Ban Biên tập chương trình giúp đỡ cho tôi nội dung chương trình này để giúp tôi giáo dục học sinh tại trường tôi đang công tác. Trân trọng cảm ơn!”.

Trong khi đó, độc giả Tạ Hằng (địa chỉ mail: enlesslove_9x97@yahoo.com ) viết: “Cảm ơn chị Lê Bình và ê-kíp chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm đã mang đến cho khán giả một chương trình tuyệt vời và xúc động. Theo tôi, đây là một chương trình cũng được mong chờ như Gặp nhau cuối năm. Nếu năm sau được phát sóng vào thời gian vàng, nhiều hình ảnh trực quan hơn nữa, dấn thân hơi nữa thì sự thành công vang dội cũng không kém đâu. Với hơn hai giờ các các bạn đã làm khán giả nhớ tới mình thật không dễ. Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công!”.

Độc giả Lê Dung viết: “Chương trình quá tuyệt vời: Tổng hợp - cô đọng - sâu sắc - bao quát - cả vi mô và vĩ mô. Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ các bạn trong ê-kíp, đặc biệt là chị Lê Bình đã có những bình luận sắc sảo, mạnh mẽ mà đầy nhân văn, lay động lòng người. Tôi xem mà cứ rưng rưng trong lòng vì xúc động. Chân thành cảm ơn các bạn!”.

“Rất nhiều cung bậc cảm xúc sau khi xem xong chương trình này. Thấy bản thân mình quá nhỏ bé, thấy cần phải sống có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội, không ngừng phấn đấu học hỏi và không bao giờ cho phép từ bỏ ước mơ, ý tưởng” – độc giả Nguyễn Duy Dĩnh chia sẻ - “Xin cảm ơn các anh chị thực hiện chương trình!”.

“Tôi chỉ cần 1/10 thanh niên Việt Nam xem được chương trình này, tôi chỉ cần 1/10 trong số 1/10 đó xem và cảm nhận được, thấm được và chỉ cần 1/10 của 1/10 của 1/10 nghĩ rằng mình sẽ làm một cái gì đó (vâng, chỉ cần nghĩ thôi) để thay đổi, làm một cái gì đó khác đi thì cuộc sống của các bạn sẽ rất rất khác” – độc giả Nguyễn Huy Hoàng viết – “Tôi chỉ cần cuộc sống của các bạn khác đã chứ tôi chưa cần nói tới cái gì to tát, cái gì vĩ mô. Bạn muốn thay đổi mọi thứ thì các bạn phải thay đổi chính bản thân các bạn trước đã, các bạn phải có tinh thần công dân thì mới có tinh thần quốc dân ý rồi ý thức quốc gia, một cái mà thanh niên Việt Nam đang thiếu đó là sự khát vọng, sự vươn lên và chủ nghĩa "ổn định, an toàn" đang "giết chết" các bạn... Đó là một đôi điều tôi - là một thanh niên - muốn nói với các bạn trẻ không chỉ thông qua có 2 tiếng của chương trình này mà còn rất nhiều những điều khác mà các bạn cần đọc, cần học…”.

Nếu như hòm thư của VTV News nhận bão phản hồi từ khán giả cho chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng thì sự lan tỏa của chương trình trên mạng xã hội cũng dữ dội không kém. Nhận xét về chương trình, Facebook Tony Buổi sáng viết: “Mời các bạn xem 2 clip này. Rất đáng khen các bạn làm một chương trình truyền hình hiện đại tiệm cận cách làm của thế giới”.

“Nội dung của chương trình có vui, có buồn, có thực trạng và có giải pháp. Mọi thứ dựa trên sự phản ánh trung thực và bình luận chân tình, cái mà khi tốt nghiệp trường báo, các thầy cô vẫn hay dặn dò. Với hơn hai giờ xem 2 clip này, nhân sinh quan các bạn sẽ rất khác. Tầm nhìn sẽ rộng hơn. Sẽ nảy ra một số cái mới để sống tốt hơn, làm tốt hơn, thái độ với cuộc đời sẽ bớt gay gắt hơn”.

Ngay sau chia sẻ trên, Facebook Tony Buổi sáng đã cập nhật 2 video chương trình trên VTV News và viết thêm: “Clip càng về sau càng hay, các bạn đừng bỏ qua nhé. Tony đã xem tối mùng 4 và bây giờ vẫn xem lại, vẫn thấy thích thú như thường. Chúc mừng năm mới!”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Ngọc Châu cũng lưu lại đường link bài viết về chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm với dòng ghi chú: “Đánh dấu để có thể xem bất cứ lúc nào”.

Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng? - Sắc sảo, đanh thép và lắng đọng "Tạp chí Kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng?" - Sắc sảo, đanh thép và lắng đọng

VTV.vn - Với hơn 2 giờ đồng hồ, bức tranh kinh tế của năm Ất Mùi đã hiện lên trọn vẹn trong Tạp chí Kinh tế cuối năm mang tên Thế giới phẳng hay không phẳng?.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước