“Thay áo mới” cho giờ vàng phim Việt trên VTV1

Hiền Nguyễn (TCTH)-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 07:05 GMT+7

Một cảnh trong phim "Sống chung với mẹ chồng" từng lên sóng giờ vàng phim Việt trên VTV1

VTV.vn - Với tiêu chí đổi mới, chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khán giả, phim truyền hình Việt giờ vàng trên VTV1 sẽ có một số thay đổi.

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ điều chỉnh khung giờ phát sóng phim Việt trên kênh VTV1. Dù vẫn được ưu tiên khung giờ từ 20h - 21h thứ Hai, Ba, Tư, Năm, Sáu nhưng những bộ phim được phát sóng trên kênh VTV1 sẽ gói gọn 30 phút mỗi tập, thay vì 45 phút như trước đây. Đây là một quyết định thận trọng của Đài Truyền hình Việt Nam khi chất lượng phim truyền hình Việt đang đứng trước nhiều thách thức và nhu cầu khán giả cũng có nhiều thay đổi.

Những bộ phim dự kiến sẽ phát sóng trên kênh VTV1 bao gồm: Những nhân viên gương mẫu, Lối rẽ trái muộn màng, Bán chồng, Ai rồi cũng già, Gà trống ba con... Phim tâm lý xã hội Lối rẽ trái muộn màng của đạo diễn Đào Duy Phúc là câu chuyện về một người đàn bà góa chồng nhiều năm, một mình nuôi ba đứa con trưởng thành. Bề ngoài bà mạnh mẽ, thành đạt, có uy nhưng bên trong bà có một bí mật về tình cảm với một người bạn già. Lối rẽ trái muộn màng sẽ có sự góp mặt của NSND Minh Hòa, NSƯT Trọng Trinh, diễn viên Việt Anh, Đình Tú và sự trở lại của nữ diễn viên Vy Cầm.

Bộ phim Những nhân viên gương mẫu là một hướng đi mới mẻ của VFC trong năm 2019. Đây là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình dài tập dạng cross-over, thể loại phim mà các nhân vật nổi bật hay nội dung của những bộ phim khác nhau đan xen, đối mặt được thực hiện. Cụ thể, trong Những nhân viên gương mẫu là cuộc gặp gỡ giữa Nguyệt của Phía trước là bầu trời và Diệp của Sống chung với mẹ chồng, sau đó là sự xuất hiện của Phan Hương - con gái ông trùm Phan Quân trong Người phán xử. Cách làm mới mẻ, tiếp cận với xu hướng của điện ảnh thế giới, Những nhân viên gương mẫu do NSƯT Trần Quốc Trọng và Lê Mạnh đồng đạo diễn hứa hẹn là món ăn hấp dẫn với khán giả màn ảnh nhỏ trong năm 2019.

Bán chồng, phim của đạo diễn Hùng Phương xoay quanh chuyện về những người trẻ ở quê lên thành phố lập nghiệp. Phim còn mang lại một góc nhìn khác về tính chịu đựng, hi sinh của người phụ nữ, điều vô hình khiến họ không dám đứng lên đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình. Dàn nghệ sĩ miền Nam góp mặt vai chính trong phim gồm Quang Tuấn, Hồng Kim Hạnh, Hoàng Sơn.

Cặp bố con Trần Quốc Trọng và Trần Trọng Khôi sẽ đồng đạo diễn bộ phim tâm lý xã hội Ai rồi cũng già. Đó là câu chuyện về ông Phương (NSƯT Trọng Trinh đóng) - một người từng có sự nghiệp rực rỡ nhưng khi lớn tuổi trở nên không phù hợp với xu thế phát triển của công ty. Bộ bốn diễn viên nổi tiếng của Cả một đời ân oán: Hồng Đăng - Hồng Diễm - Mạnh Trường - Lan Phương tiếp tục đồng hành với nhau trong bộ phim dài tập sẽ lên sóng trong năm 2019 Thế lực cạnh tranh.

Hiện tại, bộ phim Gà trống ba con của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cũng đã khởi quay những cảnh đầu tiên. Phim kể về ông Sơn trước là lái xe, tính tình phóng khoáng, không để ý đến công việc trong gia đình. Vì hai con đầu là con gái nên ông rất khát khao có một cậu con trai. Nhưng khi vợ mất vì cố sinh đứa thứ 3, mà vẫn là con gái, thì ông vô cùng ân hận. Lúc này, ông buộc phải học lại từ đầu cách nấu nướng, chăm sóc con trẻ, đảm trách cả hai vai trò vừa làm cha vừa làm mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước