THTT: Âm vang nguồn cội Đất tổ Hùng Vương (20h10, VTV1)

VTV-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 06:00 GMT+7

Nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra vào tháng 3 Âm lịch hàng năm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ). (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 với chủ đề Âm vang nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương sẽ được THTT vào 20h10 hôm nay trên kênh VTV1.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 23-28/4 (tức 5/3-10/3 âm lịch) do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 5 tỉnh Sơn La, Phú Yên, Đắc Nông, Tiền Giang và Bạc Liêu.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2012. Đây là nghi lễ dân gian lâu đời liên quan chặt chẽ đến việc thờ cúng tổ tiên và là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt mà tiêu biểu là lễ Giỗ tổ Hùng Vương Lễ hội Đền Hùng được tổ chức hàng năm vào ngày 10/3 âm lịch tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng vẫn tồn tại cho đến ngày nay và mãi mãi về sau, góp phần hun đúc tâm hồn, tình cảm và ý chí của cả dân tộc. Đây chính là nguồn gốc tạo nên sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường tồn và không ngừng phát triển.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 với chủ đề Âm vang nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương sẽ được THTT vào 20h10 hôm nay trên kênh VTV1. 

Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước