THTT Sol Vàng tháng 8 - Vinh danh nhạc sĩ Y Vân (20h, VTV9)

PV-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 13:26 GMT+7

Nhạc sĩ Y Vân (ảnh: BTC)

VTV.vn - Đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Y Vân của chương trình Sol Vàng tháng 8 sẽ được phát sóng vào 20h tối nay (8/8) trên kênh VTV9.

Y Vân là một nhạc sĩ tiêu biểu của tân nhạc Việt Nam từ những năm 1950. Nhắc đến Y Vân, người yêu nhạc nhớ tới các ca khúc để đời của ông như: Lòng mẹ, Sài Gòn, 60 năm cuộc đời, Những bước chân âm thầm, Ảo ảnh… Các sáng tác của ông đã trở thành bất hủ, nhiều thế hệ khán giả hầu hết đều thuộc nằm lòng ca khúc của ông, từ giai điệu da diết “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…” cho đến những lời ca tươi tắn yêu đời “Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi…”. Ông cũng là người đi tiên phong cho dòng nhạc nhẹ với những bài hát có giai điệu chachacha, disco, twist.

Đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Y Vân với chủ đề 60 năm cuộc đời gồm 3 phần: Đêm đô thị, Về dưới mái nhà và 60 năm cuộc đời, trình diễn những ca khúc nổi tiếng nhất của ông. Phần một Đêm đô thị sẽ là những ca khúc có giai điệu sôi động như twist, rumba. Phần hai Về dưới mái nhà là những khúc ca trữ tình sâu lắng. Phần ba 60 năm cuộc đời gồm những ca khúc mang nhiều tâm trạng cô đơn, hối tiếc trong những cuộc tình dang dở. Kết chương trình là ca khúc 60 năm cuộc đời coi như lời kết về những ngày tháng mà nhạc sĩ Y Vân đã sống và cống hiến cho âm nhạc.

Những bài hát nổi tiếng và quen thuộc của nhạc sĩ Y Vân sẽ được thể hiện qua nhiều giọng ca nổi tiếng như Hương Lan, Thái Châu, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Anh, Tuấn Hiệp, Dương Triệu Vũ…

Sol Vàng tháng 8 – đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Y Vân sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) và được THTT vào 20h tối nay (8/8) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước