Sol Vàng tháng 8 tôn vinh nhạc sĩ Y Vân

Theo VTV9-Thứ năm, ngày 30/07/2015 11:14 GMT+7

Từ trái sang: Đạo diễn Đinh Anh Dũng, vợ nhạc sĩ Y Vân, ca sĩ Ngọc Ánh, con gái nhạc sĩ Y Vân và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình (Ảnh: Nguyên Trương/Tuổi trẻ)

VTV.vn- Chương trình Sol Vàng tháng 8 sẽ tôn vinh nhạc sĩ Y Vân (1933 - 1992), người không chỉ thành công với bolero, rumba mà cả các điệu nhạc sôi động khác như cha cha cha, rock.

Năm 1952, nhạc sĩ Y Vân vào Nam, tiếp tục sáng tác, chơi nhạc, hòa âm, dạy nhạc, viết sách dạy nhạc và đàn guitar. Ông cũng được nhìn nhận là một trong những nhạc sĩ tiên phong cho dòng nhạc nhẹ của Việt Nam với những ca khúc có giai điệu rất mới mẻ thời bấy giờ như: Sài Gòn, Ảo ảnh, 60 năm cuộc đời, Thôi, Kim, Đêm đô thị... Ngoài ra, ông cũng viết nhạc phim và nhạc nền cho sân khấu.

Trong chương trình Sol Vàng tháng này, 14 ca khúc quen thuộc nhất của nhạc sĩ Y Vân sẽ được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện như Hương Lan, Thái Châu, Ngọc Ánh, Đông Đào, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Tuấn Hiệp...

Đặc biệt, các thành viên trong gia đình nhạc sĩ Y Vân cũng từ Mỹ về để có mặt trong đêm nhạc. Tuy không lên sân khấu giao lưu nhưng họ sẽ có những phần chia sẻ, trò chuyện về người chồng, người anh và người cha của mình qua clip chiếu trong chương trình.

Theo đạo diễn Đinh Anh Dũng tiết lộ, bà Minh Lâm - vợ nhạc sĩ Y Vân sẽ kể lại chuyện tình giữa bà và nhạc sĩ.

Chương trình Sol Vàng tháng 8 - Y Vân 60 năm cuộc đời sẽ được THTT vào 20h ngày 8/8 trên kênh VTV9. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước