Tự hào miền Trung: NSƯT Lê Cung Bắc và những tâm huyết với dòng phim lịch sử

CN-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 14:54 GMT+7

VTV.vn - Nhân vật khách mời của Tự hào miền Trung tuần này là đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc, người nổi danh với vai trò đạo diễn những bộ phim lịch sử.

Từ diễn viên qua làm đạo diễn là một bước ngoặt của NSƯT Lê Cung Bắc trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy. "Điện ảnh không chỉ là nghề mà còn là cái nghiệp, điện ảnh đối với tôi như một người tình, không bao giờ từ bỏ được", đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc tâm sự.

Năm 1995, ông được Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh mời về làm bộ phim Người đẹp Tây Đô. Khi công chiếu, bộ phim đã gây tiếng vang lớn. Năm 2008, ông trở lại hãng phim TFS, thực hiện Vó ngựa trời Nam, một bộ phim truyền hình lịch sử hoành tráng và đã nhận được nhiều giải thưởng trong Liên hoan Phim truyền hình toàn quốc 2010.

Mặc dù điều kiện làm phim lịch sử rất khó khăn không chỉ về bối cảnh, phục trang, đạo cụ mà còn cả kinh phí và thời gian kéo dài hơn làm phim thể loại khác nhưng ông và ê-kíp vẫn rất tâm huyết. Trong chương trình Tự hào miền Trung, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc chia sẻ nhiều kỷ niệm và cảm xúc trong quá trình làm phim. 

Ông quan niệm: "Tôi làm phim lịch sử là để cho hôm nay chứ không phải cho quá khứ. Chúng tôi muốn đưa lên những tấm gương người xưa đã sống vì đất nước, vì dân tộc và nhắc chuyện xưa để nói chuyện nay".

Giãi bày tình cảm dành cho quê hương, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: "Đối với tôi, làng Xuân Thành, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chỉ có một mà thôi". Cũng bởi thế mà đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc rất khao khát được đạo diễn một bộ phim lịch sử cho Quảng Trị và miền Trung. Ông nói rằng mình như còn mắc nợ với quê hương và mong muốn ước mơ này sớm trở thành hiện thực.

Tập 18 Tự hào miền Trung với sự tham gia của đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc sẽ được phát sóng vào 20h55 Chủ nhật (30/4) trên kênh VTV8. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước