Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường (16h30, 10/5, VTV2)

PV-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn- Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (10/5) trên kênh VTV2.

Trong chương trình lần này, PGS.TS Tăng Thị Chính đến từ Viện Công nghệ môi trường – Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ có cuộc trao đổi về thành tựu của mình. Chế phẩm SAGI BIO chính là công trình nghiên cứu của PGS.TS Tăng Thị Chính trong 10 năm, hiện đã thành công và được ứng dụng rộng rãi. Chế phẩm này thúc đẩy nhanh quá trình xử phân hủy chất thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ.

Chế phẩm đã được hoàn thiện thông qua việc thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm độc lập cấp nhà nước và được nộp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, chế phẩm còn được ký Hợp đồng chuyển giao cho doanh nghiệp để sản xuất và thương mại hóa. Sản phẩm đã được Bộ Tài nguyên môi trường cấp phép Chế phẩm sinh học.

Ngoài ra, những bãi rác khổng lồ chưa được xử lý và những dòng sông không còn sự sống lại phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường. Bài toán từ thực tế đã đặt những nhà khoa học vào nhiệm vụ nghiên cứu, tìm ra những giải pháp để xử lý ô nhiễm cho môi trường. Một trong những giải pháp đó là chế phẩm vi sinh hiện đang là một phương pháp hiệu quả để xử lý chất thải môi trường, được ứng dụng trong ngành công nghiệp xử lý chất thải.

Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (10/5) trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước