Vai trò và đóng góp của Việt Nam đối với Liên minh Nghị viện thế giới (20h30, VTV4)

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 15/09/2015 14:53 GMT+7

VTV.vn- Chương trình Việt Nam và Thế giới với nội dung "Vai trò và đóng góp của Việt Nam đối với Liên minh Nghị viện thế giới" sẽ được phát sóng vào 20h30 hôm nay (15/9) trên VTV4.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2016. Hiệp định bao gồm các chương chính về thương mại hàng hóa, quy tắc xuất xứ, thuận lợi hóa hải quan, phòng vệ thương mại, hàng rào kỹ thuật trong thương mại…

Hiệp định này được ký kết vào ngày 29/5/2015 tại thị trấn Burabay, Cộng hòa Kazakhstan, đến nay đã gần 4 tháng. Hiệp định khi đi vào hoạt động sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào các nước Nga, Belarus và Kazakhstan nhưng đồng thời cũng đặt nhiều mặt hàng của Việt Nam vào vị trí phải đương đầu với cạnh tranh hàng hóa nhập khẩu từ các nước trên.

Về hàng hóa, liên minh kinh tế Á - Âu sẽ tạo thêm nhiều cơ hội xuất khẩu quan trọng đối với các nhóm hàng Việt Nam có lợi ích cơ bản như nông sản và hàng công nghiệp như dệt may, da giày, đồ gỗ và một số sản phẩm chế biến.

Chương trình Việt Nam và Thế giới tuần này sẽ có chủ đề “Vai trò và đóng góp của Việt Nam đối với Liên minh Nghị viện thế giới”. Đại diện Thương mại sứ quán 3 nước trong Liên minh kinh tế Á - Âu tại Hà Nội sẽ điểm lại xem đến nay, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp các nước đã làm gì để Hiệp định được triển khai thành công? Các doanh nghiệp và cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm những gì để hạn chế thách thức, tận dụng cơ hội của Hiệp định Thương mại tự do này? Các nước trong Liên minh kinh tế Á - Âu đang làm gì để dòng hàng hóa xuất nhập khẩu ra vào thị trường được thuận lợi?

Nhiều câu hỏi sẽ được giải đáp thông qua chương trình Việt Nam và Thế giới: Vai trò và đóng góp của Việt Nam đối với Liên minh Nghị viện thế giới phát sóng vào 20h30 hôm nay (15/9) trên kênh VTV4. Mời quý vị chú ý đón xem!

Nhìn lại kinh tế Việt Nam cùng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (21h30, VTV4) Nhìn lại kinh tế Việt Nam cùng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (21h30, VTV4)

VTV.vn - Chương trình Tạp chí Kinh tế Bizline: Nhìn lại kinh tế Việt Nam - 70 năm xây dựng, phát triển và gần 30 năm đổi mới, sẽ lên sóng vào 21h30 hôm nay (29/8) trên kênh VTV4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước