Vấn đề hôm nay 4/6: Khía cạnh pháp lý của câu chuyện chị ve chai nhặt được 5 triệu Yen

VTV News-Thứ năm, ngày 04/06/2015 15:25 GMT+7

VTV.vn - Khía cạnh pháp lý của câu chuyện chị ve chai nhặt được 5 triệu Yen và quyết định từ chức của ông Sepp Blater là nội dung chính của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 4/6.

Sau hơn một năm nhặt được 5 triệu Yen trong thùng loa cũ, chị "ve chai" Huỳnh Thị Ánh Hồng đã được cơ quan chức năng trao trả toàn bộ số tiền trên trong chiều 2/6. Trao đổi với báo chí, chị Hồng và luật sư của mình đã không giấu nổi niềm vui. Chị cho biết, sẽ dùng một phần số tiền ủng hộ trẻ mồ côi và hội người mù trên địa bàn TP.HCM.

Câu chuyện của chị ve chai cuối cùng đã kết thúc có hậu. Nhưng ở khía cạnh pháp lý, câu chuyện này sẽ được nhìn nhận như thế nào? Thực tế cuộc sống vốn vô cùng đa dạng và có nhiều tình huống mà luật có thể chưa theo kịp. Chương trình Vấn đề hôm nay sẽ đề cập tới câu chuyện này.

Ở mảng quốc tế, sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA Sepp Blater sẽ là câu chuyện của chương trình hôm nay.

Bốn ngày sau khi thắng cử, ông Sepp Blater khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi tuyên bố từ chức. Quyết định từ chức của ông Sepp Blatter được đưa ra giữa lúc FIFA đang rơi vào một cuộc khủng hoàng trầm trọng. Theo đó 10 ngày trước, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giam 7 quan chức cấp cao FIFA ở một khách sạn tại Zurich vì các tội danh tống tiền, gian lận và rửa tiền.

Ngoài ra, 14 người có liên quan cũng đã bị truy tố ở Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, một cuộc điều tra hình sự riêng rẽ đang được tiến hành nhằm vào hai kỳ World Cup 2018, 2022 và cách thức cho Nga và Qatar quyền đăng cai.

Sốc: Sepp Blatter tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA Sốc: Sepp Blatter tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA

VTV.vn - Ông Sepp Blatter vừa bất ngờ tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA. Đây là quyết định gây bàng hoàng cho toàn bộ nền bóng đá thế giới.

Vì sao ông Balter lại có quyết định đột ngột này và có điều gì ẩn giấu đằng sau sự ra đi của con người từng nhiều năm giữ vị trí cao nhất của làng túc cầu thế giới? Vấn đề hôm nay sẽ cùng bình luận về câu chuyện này.

Chương trình Vấn đề hôm nay sẽ phát sóng vào 22h ngày 4/6 trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước