Sốc: Sepp Blatter tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA

Thùy AnCập nhật 06:29 ngày 03/06/2015

VTV.vn - Ông Sepp Blatter vừa bất ngờ tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA. Đây là quyết định gây bàng hoàng cho toàn bộ nền bóng đá thế giới.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những điều mà tôi đã làm trong những năm làm việc với cương vị Chủ tịch FIFA. Hơn 40 năm làm việc tại đây, tôi yêu FIFA hơn bất cứ điều gì khác và lúc nào tôi cũng chỉ muốn làm nó tốt hơn. Do đó hôm nay, tôi ở đây để đưa ra quyết định từ chức”

Ông Sepp Blatter từ chức sau 17 năm làm chủ tịch FIFA

Ông Sepp Blatter từ chức sau 17 năm làm Chủ tịch FIFA

“Nhiệm kỳ mới được bầu của tôi không nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao tôi phải triệu tập một cuộc họp báo bất thường ngày hôm nay. Tôi sẽ tổ chức một Đại hội bất thường sắp tới để tìm người thay thế xứng đáng chức vị Chủ tịch FIFA. Còn bản thân tôi sẽ đứng ngoài và không chịu sự ràng buộc của những cuộc bầu cử nữa”, ông Sepp Blatter tuyên bố từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Đây được xem là một quyết định bất ngờ của ông Sepp Blatter, người đã lãnh đạo FIFA từ năm 1998 và vừa mới tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 cách đây đúng 4 ngày.

ông Sepp Blatter từ chức khi FIFA đang lâm vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử
ông Sepp Blatter từ chức khi FIFA đang lâm vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử

Quyết định từ chức của ông Sepp Blatter được đưa ra giữa lúc FIFA đang rơi vào một cuộc khủng hoàng chưa từng có. Theo đó 6 ngày trước, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giam 7 quan chức cấp cao FIFA ở một khách sạn tại Zurich vì các tội danh tống tiền, gian lận và rửa tiền.

Ngoài ra, 14 người có liên quan cũng đã bị truy tố ở Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, một cuộc điều tra hình sự riêng rẽ đang được tiến hành nhắm vào hai kỳ World Cup 2018 và 2022 và cách thức cho Nga và Qatar quyền đăng cai.

Phiên họp bất thường để bầu chủ tịch FIFA mới có thể diễn ra trong thời gian từ tháng 12 năm nay đến tháng 3/2016

Phiên họp bất thường để bầu Chủ tịch FIFA mới có thể diễn ra trong thời gian từ tháng 12 năm nay đến tháng 3/2016

Theo kế hoạch, phiên họp bất thường để bầu Chủ tịch FIFA mới có thể diễn ra trong thời gian từ tháng 12 năm nay đến tháng 3/2016.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1