Văn vui vẻ - Học mà chơi, chơi mà học

PV-Thứ năm, ngày 17/11/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Với format mới mẻ, Văn vui vẻ giúp khán giả, đặc biệt là các em học sinh THCS, ôn lại các tác phẩm văn học thông qua hình thức gameshow.

Lên sóng VTV7 số đầu tiên vào ngày 15/7 trong khung giờ Trường học VTV7, Văn vui vẻ là một trong những chương trình lôi cuốn các em học sinh bởi hình thức học mà chơi - chơi mà học, đúng như phong cách giáo dục truyền cảm hứng của VTV7.

Văn vui vẻ được thiết kế dựa trên cảm hứng về hình tượng chiến binh. Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được chia nhóm và phải nỗ lực, tập trung tối đa sức mạnh tư duy để khám phá kiến thức, chinh phục các câu hỏi hóc búa ở phần thi: Chinh phục mật mã, Giải cứu chiến binh, Bịt mắt bắt câu. Đảm nhận vai trò MC cho Văn vui vẻ để kết nối các đội chơi chính là Tuyền Tăng.

Điều thú vị trong mỗi chương trình Văn vui vẻ chính là phần nhập vai - tái hiện một hình tượng hoặc một tình huống của các phẩm văn học nổi tiếng. Đây là một trong những cách học trải nghiệm hiệu quả được ê-kíp vận dụng sáng tạo để đưa vào chương trình.

Không chỉ vui chơi, không chỉ học bài, Văn vui vẻ còn là cơ hội để các em học sinh học cách làm việc nhóm một cách hiệu quả, rèn luyện trí nhớ, rèn kỹ năng ra quyết định và có thể hiện khả năng, tính sáng tạo của bản thân.

Văn vui vẻ được phát sóng trong 3 khung giờ 10h30, 14h30, 18h30 thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV7. Mời quý vị và các em học sinh tiếp tục chú ý đón xem!

Để xem lại các chương trình đã phát sóng của Văn vui vẻ, quý vị có thể truy cập tại đây.

Chuyện học trò - Talkshow thú vị cho học sinh và phụ huynh trên VTV7 Chuyện học trò - Talkshow thú vị cho học sinh và phụ huynh trên VTV7 Học bảng chữ cái theo cách độc đáo với 'ABC – Vui từng giờ' trên VTV7 Học bảng chữ cái theo cách độc đáo với "ABC – Vui từng giờ" trên VTV7 Bạn là hình gì – Câu chuyện thú vị của những hình khối trên VTV7 Bạn là hình gì – Câu chuyện thú vị của những hình khối trên VTV7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước