Vietnam Idol: Top 6 hát về "Việt Nam trong tôi" (21h15, VTV3)

T.Linh-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn - Top 6 Vietnam Idol sẽ thể hiện những ca khúcvới chủ đề "Việt Nam trong tôi" trong Gala 6, được THTT vào 21h15 hôm nay (26/8) trên kênh VTV3.

Ở đêm thi tuần trước, Thảo Nhi đã trở thành thí sinh may mắn khi được ban giám khảo dùng quyền cứu duy nhất để giúp cô tiếp tục hành trình chinh phục cuộc thi. Như vậy, top 6 bao gồm Janice Phương, Thảo Nhi, Bá Duy, Tùng Dương, Quang Đạt và Việt Thắng sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm thi tuần này với chủ đề "Việt Nam trong tôi". Đây cũng là cơ hội để những giọng hát trẻ gửi gắm tình cảm của mình dành cho mảnh đất quê hương, nơi gắn liền với tình yêu thương gia đình và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Việt Thắng chia sẻ: "Khi biết chủ đề tuần này là Việt Nam trong tôi, mình đã nghĩ ngay đến bài hát Nơi ấy. Bài hát có ca từ và giai điệu rất hay mà mỗi lần nghe, mình lại nghĩ ngay đến quê mình, đến mọi người trong gia đình".

Vietnam Idol: Top 6 hát về Việt Nam trong tôi (21h15, VTV3) - Ảnh 1.

Việt Thắng

Còn Bá Duy lựa chọn một bài hát có ca từ mang nhiều ý nghĩa lớn lao nhưng gần gũi với cuộc sống của anh. Chàng bún bò cho biết: "Sau bao nhiêu khó khăn và biến động trong cuộc sống, giờ đây những lựa chọn hay quyết định của mình đều nghĩ đến gia đình trước tiên. Bản thân mình cũng mong muốn làm những điều tốt đẹp, góp chút công sức nhỏ cho đời".

Vietnam Idol: Top 6 hát về Việt Nam trong tôi (21h15, VTV3) - Ảnh 2.

Bá Duy

Đêm thi này cũng mang ý nghĩa rất đặc biệt với Janice Phương. Đối với cô gái Philippines, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai của mình: "Gắn liền với mảnh đất hình chữ S từ một cơ duyên đầy bất ngờ, mình giờ đây đã xem Việt Nam là quê hương, là mái nhà thứ hai. Ở nơi đây, mình có cơ hội thực hiện ước mơ ca hát, được đứng trên sân khấu lớn để hát cho người Việt Nam nghe. Hơn hết, mình đã tìm được tình yêu của đời mình tại nơi này". Cô quyết định chọn một bài hát để nói về người phụ nữ Việt Nam của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Vietnam Idol: Top 6 hát về Việt Nam trong tôi (21h15, VTV3) - Ảnh 3.

Janice Phương

Còn với Quang Đạt, anh chọn hát một tác phẩm với mong muốn đó là món quà dành tặng ông bà mình. Đó cũng là bài hát gợi lại cho anh những ký ức tuổi thơ khi còn ở quê. Đạt chia sẻ, sau này dù đã sống tự lập xa nhà, nhưng những hình ảnh yên bình ngày trước vẫn mãi là hành trang và động lực để anh phấn đấu.

Vietnam Idol: Top 6 hát về Việt Nam trong tôi (21h15, VTV3) - Ảnh 4.

Quang Đạt

Trong khi đó, đêm thi lần này sẽ cho thấy một Thảo Nhi hoàn toàn mới lạ. Cô đã "lột xác" với vẻ ngoài nữ tính và tập luyện chuẩn bị cho một bài hát về mẹ. Thảo Nhi xúc động bày tỏ: "Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, giúp Nhi gửi gắm tâm tư của mình đến những người mà Nhi thương yêu. Đó là mẹ, ban giám khảo và khán giả".

Vietnam Idol: Top 6 hát về Việt Nam trong tôi (21h15, VTV3) - Ảnh 5.

Thảo Nhi

Chàng hotboy du học Tùng Dương cũng muốn gửi gắm nhiều tâm sự vào bài hát anh lựa chọn. Anh chàng quyết định chọn bài hát dành tặng cho những người xa quê hương. Dương cho biết: "Đây là ca khúc có giai điệu và hoà thanh rất lạ, rất hay nhưng lại khó thể hiện. Dương có chút lo lắng, không biết với một tâm hồn trẻ, mình có thể hiện được trọn vẹn sự tinh tế của bài hát hay không. Nhưng Dương hy vọng, khán giả sẽ cảm nhận được những tình cảm chân thành của mình đặt vào bài hát này".

Vietnam Idol: Top 6 hát về Việt Nam trong tôi (21h15, VTV3) - Ảnh 6.

Tùng Dương

Để theo dõi phần trình diễn của top 6, mời quý vị đón xem Gala 6 Vietnam Idol được THTT vào 21h15 hôm nay (26/8) trên kênh VTV3.

VTV.vn - Để chuẩn bị cho đêm Gala mới tuần này của Vietnam Idol, thí sinh Thảo Nhi đã có công cuộc "lột xác" với phong cách nữ tính hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước