VTV Đặc biệt tháng 10 - Hành trình 20 ngày "Đêm trắng" ở nước Nga

PV-Thứ năm, ngày 22/09/2016 06:12 GMT+7

VTV.vn - "Đêm trắng" - bộ phim tài liệu do "liên quân" Ban Thanh thiếu niên, Ban Thời sự và cơ quan thường trú VTV tại Nga - thực hiện sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10.

Là bộ phim tài liệu lên sóng VTV Đặc biệt tháng 10, Đêm trắng sẽ mang tới cho khán giả những góc nhìn khách quan và đa chiều về số phận người Việt sinh sống tại Liên bang Nga. Không dừng lại ở đó, bộ phim còn phần nào khắc họa hình ảnh nước Nga ngày hôm nay, một nước Nga đã thay đổi rất nhiều so với những gì người Việt biết đến. Điều thú vị khác là bộ phim này được thực hiện bởi một ê-kíp đặc biệt, đó là "liên quân" Ban Thanh thiếu niên, Ban Thời sự và cơ quan thường trú VTV tại Nga.

Theo thông tin từ ê-kíp sản xuất, cuộc hành trình thực hiện bộ phim Đêm trắng kéo dài khoảng 20 ngày. Đoàn làm phim đã di chuyển liên tục từ Đông sang Tây nước Nga, bắt đầu ở Vladivostoc - một thành phố cảng có khá nhiều người Việt sinh sống. Sau đó, đoàn ghé thăm Ircutsk, gần ngay hồ Baikal. Địa điểm dừng chân lâu nhất là thành phố St. Peterbgurg.

Đặc biệt, bộ phim tài liệu này sẽ đề cập tới một hiện tượng thiên nhiên rất thú vị ở Nga. Đó là đêm trắng.

"Đêm trắng là hình ảnh đặc trưng của thành phố St.Peterburg và một số thành phố của nước Nga vào mùa hè. Đó là khi bầu trời gần như sáng trưng, đêm đến mà thành phố hầu như không ngủ, mọi người dạo chơi, tận hưởng hiện tượng thiên nhiên độc đáo chỉ có những thành phố phương Bắc này mới có" - nhà báo Thu Hằng chia sẻ.

"Đêm trắng còn có ý nghĩa đối với những người Việt mưu sinh ở xứ người, đó là những đêm mất ngủ, lo toan. Bộ phim không chỉ khắc họa cuộc sống của người Việt ở Nga mà cả sự biến chuyển trong xã hội Nga ngày hôm nay".

Lần đầu tiên đặt chân đến nước Nga, BTV Nguyệt Hà cũng có những dấu ấn khó quên trong chuyến hành trình khám phá quốc gia này. "Đây thực sự là một chuyến đi khám phá vẻ đẹp và sức mạnh của nước Nga" - BTV Nguyệt Hà chia sẻ - "Đặc biệt nhất đây là chuyến đi tìm hiểu những mảng sáng và góc tối của số phận người Việt tại nước Nga, những người mà câu chuyện cuộc đời họ gắn với những biến cố suốt 25 năm qua trong lịch sử nước Nga. Những cuộc gặp gỡ và tìm hiểu cuộc đời họ đã đem lại cho tôi những cảm xúc lẫn lộn, từ kinh ngạc, khâm phục đến day dứt, xót xa và tự hào..."

Những thông tin về hậu trường làm phim Đêm trắng sẽ được VTV News cập nhật trong thời gian tới. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước