VTV nỗ lực cập nhật đầy đủ nhất về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 28/10/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, VTV mong muốn truyền tải thông tin cập nhật, đầy đủ nhất về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tới khán giả cả nước.

Từ đầu năm tới nay, Đài Truyền hình Việt Nam với vai trò là đơn vị truyền hình chủ nhà đã đầy mạnh tuyên truyền cho Năm APEC Việt Nam 2017 với hàng loạt các bản tin, các chương trình trên sóng của VTV cũng như trên Báo điện tử VTV News. Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6-11/11 tại Đà Nẵng, Đài THVN nói chung và khối tin tức nói riêng sẽ tập trung tối đa nguồn lực về nhân sự, trang thiết bị kỹ thuật với mong muốn truyền tải thông tin cập nhật, đầy đủ nhất.

"Kể từ đầu năm 2017, khi diễn ra các hội nghị SOM, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đài THVN, Ban Thời sự đã liên tục đưa tin về Năm APEC Việt Nam 2017 và có phần điểm nhấn trong các bản tin. Các khuyến nghị tại Hội nghị được đưa tin chi tiết. Trong 1 tháng qua, trong chương trình Chào buổi sáng, Ban Thời sự đã mở chuyên mục APEC – Những điều cần biết để cung cấp thông tin hàng ngày cùng với rất nhiều bản tin ở các khung giờ chính trong ngày.

Ngoài chương trình Toàn cảnh thế giới là chương trình đã phát sóng nhiều số với những bình luận, nhận định sâu về APEC 2017 ngay khi Peru kết thúc vai trò chủ nhà và chuyển giao cho Việt Nam, trong ngày 5/11 tới, chương trình chính luận Sự kiện & Bình luận lên sóng với các phân tích, bình luận sâu về Tuần lễ cấp cao APEC 2017", nhà báo Bùi Hồng Phúc – Phó Trưởng ban Thời sự, Đài THVN cho biết.

VTV nỗ lực cập nhật đầy đủ nhất về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh 1.

Ban Thời sự đã mở chuyên mục APEC – Những điều cần biết trong chương trình Chào buổi sáng.

Theo chỉ đạo chung của Tổng Giám đốc Đài THVN, cùng với Ban Thời sự cũng như các đơn vị liên quan trong Đài, Trung tâm THVN tại Đà Nẵng đã và đang tập trung tối đa mọi nguồn lực về trang thiết bị kỹ thuật và con người để đưa tin về sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam – APEC 2017.

Toàn bộ nhân sự về quay phim và kỹ thuật được huy động 100% quân số. Thiết bị kỹ thuật từ xe truyền hình lưu động đến máy quay và các thiết bị phụ trợ cũng sẵn sàng ở mức độ cao nhất để phục vụ trong đợt này.

Theo nhà báo Đỗ Đức Hoàng - Phó Giám đóc Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng, phóng viên, biên tập viên của Trung tâm THVN tại Đà Nẵng được tuyển chọn là những người có trình độ tốt, có ngoại ngữ, biết nhiều thứ tiếng đặt dưới sự chỉ huy của Ban Thời sự, Đài THVN để mọi hoạt động được thống nhất, tránh trùng lặp, tạo hiệu quả tối đa trong quá trình tác nghiệp. "Trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Trung tâm THVN tại Đà Nẵng sẽ không bố trí các phóng viên đi tác nghiệp ở xa địa bàn Đà Nẵng để đảm bảo quân số phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017".

VTV nỗ lực cập nhật đầy đủ nhất về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh và lãnh đạo các ban, trung tâm trực thuộc họp bàn công tác tuyên truyền cho APEC 2017 tại Đà Nẵng. Ảnh: VTV8

Nhà báo Đỗ Đức Hoàng cho biết thêm: "Từ 1 tháng qua, các bản tin của VTV8 đã có chuyên mục APEC. Trong chuyên mục này, chúng tôi phản ánh một cách đầy đủ tất cả những hoạt động chuẩn bị cho APEC, các hội nghị trước thềm APEC như Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC.... Những tin tức, phóng sự về công tác chuẩn bị cho APEC 2017 không chỉ phát sóng trên kênh VTV8 mà còn là nguồn quan trọng để phát trên các bản tin trong hệ thống VTV đặc biệt là VTV1.

Một hình ảnh thành phố Đà Nẵng mến khách, chu đáo, sẵn sàng cho APEC được truyền tải liên tục trong các bản tin. Không chỉ phục vụ trong các Hội nghị APEC 2017 chính thức, Đà Nẵng còn sẵn sàng cho các hoạt động bên lề để các đại biểu và khách mời tham dự APEC 2017. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017, thời lượng trên sóng về các hoạt động của APEC sẽ chiếm chủ đạo trong các bản tin. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ nhất những sự kiện diễn ra trong khuôn khổ bản tin của kênh truyền hình khu vực miền Trung - Tây nguyên",

Cùng với đó, các chương trình, chuyên mục, bản tin trên VTV1 và VTV8 phát sóng đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ được đăng tải đầy đủ trên Báo điện tử VTV News (vtv.vn) trong chuyên mục APEC Việt Nam 2017. Trong khoảng thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Báo điện tử VTV News, Đài THVN cũng sẽ theo sát và đưa tin cập nhật, đẩy đủ để độc giả có cái nhìn tổng quan, cũng như chi tiết về từng cuộc họp, cũng như hoạt động của các đoàn quốc tế, lãnh đạo các nền kinh tế thuộc APEC tại Việt Nam.

VTV nỗ lực cập nhật đầy đủ nhất về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh 3.

Trung tâm báo chí quốc tế (IBC) tại TP Đà Nẵng. Ảnh: VTV8

Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đài THVN đã huy động gần 200 nhân sự bao gồm phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, chuyên viên… từ 11 đơn vị trực thuộc tham gia tác nghiệp về sự kiện này.

Ngoài ra, các thiết bị truyền hình hiện đại nhất của VTV cũng sẽ được sử dụng. Hiện tại, những công tác chuẩn bị cuối cùng đang dần được hoàn tất. VTV đang khẩn trương triển khai lắp đặt thiết bị tại trung tâm báo chí quốc tế (IBC) để chuẩn bị đón hàng trăm đơn vị báo chí trong và ngoài nước tới tác nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

VTV tập trung cao nhất mọi nguồn lực, chuẩn bị cho APEC 2017 VTV tập trung cao nhất mọi nguồn lực, chuẩn bị cho APEC 2017

VTV.vn - VTV đang khẩn trương triển khai lắp đặt thiết bị, triển khai hệ thống tại trung tâm báo chí quốc tế (IBC) để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI