Xem gì hôm nay (14/1) trên VTV?

VTV News-Thứ hai, ngày 14/01/2013 11:11 GMT+7

Ký sự biển đảo - Tập 26: Những người đạp sóng kình - 20h00 - VTV4

Toàn cảnh thế giới: Trung Đông 2013; Ký sự biển đảo - Tập 26... cùng nhiều chương trình truyền hình hấp dẫn khác sẽ được phát sóng trong ngày hôm nay 14/1 trên các kênh sóng của Đài THVN.

Trên kênh VTV1

09h30: Toàn cảnh thế giới: "Trung Đông 2013"

Thế giới đang bước vào những tuần đầu tiên của năm 2013. Trung Đông tiếp tục là điểm nóng trong bức tranh toàn cảnh thế giới đầy biến động. Vấn đề Syria vẫn ở thế bế tắc.

Tổng thống Al Assad đưa ra kế hoạch giải quyết khủng hoảng nhưng tiếp tục vấp phải sự phản đối của phe đối lập, của phương Tây và đặc phái viên LHQ. Điều kiện tiên quyết vẫn là sự ra đi của ông. Vấn đề Syria giẫm chân tại chỗ, nội chiến tiếp diễn một khi mâu thuẫn nội tại chưa thể giải quyết.

Tại Palestin, Tuần qua, chính quyền Palestin đã đổi tên thành nhà nước Palestin. Nỗ lực hòa giải giữa hai nhóm Fatad và Hamas đã được bắt đầu, mở ra nhiều hy vọng cho một sự thống nhất trong nội bộ người Palestin, tạo thêm sức mạnh cho họ trên con đường tìm kiếm hòa bình.

Cuộc khủng hoảng Syria và vấn đề của người Palestin. Câu chuyện về hòa giải và hòa hợp dân tộc, vấn đề cốt lõi cho giải pháp của các hồ sơ quốc tế nóng tại Trung đông.

Những vấn đề này sẽ được đề cập trong chương trình Toàn cảnh thế giới, 9h30 ngày 14/1 trên kênh VTV1.

11h05: Xây dựng nông thôn mới: "Giao thông nông thôn hướng đến việc đạt tiêu chí nông thôn mới"

Sau 2 năm triển khai Xây dựng Nông thôn mới, tiêu chí giao thông nông thôn có sự bứt phá. Tính đến ngày 1/7/2011, hệ thống giao thông đến cấp thôn được chú trọng phát triển mạnh với gần 90% số thôn ô tô có thể đi đến.

Đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ Duyên Hải miền Trung là những vùng tỷ lệ xã có đường được nhựa, bê tông hoá đã đạt 90% - 98%.

Tuy nhiên, hiện nay cả nước vẫn còn 150 xã chưa có đường ô tô đến trung tâm xã. Nguồn lực và cách thức triển khai vẫn là vấn đề khó khăn của nhiều địa phương. Bên cạnh đó, vấn đề quản lý, bảo dưỡng công trình cho các cấp ở nông thôn vẫn còn phải bàn. Giải pháp nào để phát triển giao thông nông thôn bền vững? Vấn đề đặt ra cho giao thông nông thôn bền vững là gì?.

Xây dựng Nông thôn mới:Giao thông nông thôn hướng đến việc đạt tiêu chí nông thôn mới, được phát sóng vào 11h05 ngày 14/1 trên kênh VTV1, mới quý vị và các bạn chú ý theo dõi.

20h05: Quốc hội với cử tri: ''Thực hiện lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Hiến pháp"

Một trong những sự kiện được đông đảo cán bộ, đảng viên cũng như cử tri cả nước quan tâm là việc triển khai lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Đây là công tác trọng tâm của toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta trong những tháng đầu năm 2013 nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết,tạo sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp 1992.

Việc triển khai lấy ý kiến nhân dân được thực hiện như thế nào tại các ngành, các địa phương? Những phản ánh từ chương trình Quốc hội với cử tri: Thực hiện lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Hiến pháp, phát sóng vào 20h05 ngày 14/1 trên kênh VTV1.

Trên kênh VTV4

20h00: Ký sự biển đảo - Tập 26: "Những người đạp sóng kình"

Cảng cá được đánh giá là một nét văn hoá xứ sở độc đáo của Bình Định. Ngư dân Bình Định đi đánh bắt rất xa, khắp các vùng biển Việt Nam. Nghề cá với những ngư dân nơi đây được coi là nghề khổ và nhiều bấp bênh, bởi việc đánh bắt cá ngoài khơi đã khó, tiêu thụ cá đánh về còn khó hơn, vì các thương lái thường xuyên ép giá. Câu chuyện về những con tàu ngôi nhà của các ngư dân nơi vùng biển sẽ mang đến những thông tin thú vị.

Mời quý vị và các bạn đón xem tập 26 - Ký sự những nẻo đường: Ký sự biển đảo: Những người đạp sóng kình, phát sóng vào 20h00 ngày 14/1 trên kênh VTV4.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước